Nguyên liệu
Thời gian chuẩn bị: 5-7 giờ | 100g đường trắng | 100ml dầu thực vật | Nguyên liệu thêm: |
½ quả chanh hữu cơ | 1 thanh quế | 8 quả trứng | Đường nâu |
500ml sữa |
240g bánh mì Brioche - Để qua ngày |
Bột quế | |
250ml kem tươi | 4 viên kem |
Cách làm
1. Rửa sạch chanh với nước nóng và bào vỏ một nửa quả chanh. Lưu ý, không bào phần vỏ đắng màu trắng.
2. Hâm nóng sữa, kem tươi đường, vỏ chanh bào cùng với thanh quế trong nồi ở mức nhiệt số 9, khoảng 4 phút. Khi hỗn hợp vừa sôi tới, hạ nhiệt về mức số 1, khuấy và để nguyên trong khoảng 5 phút cho các hương vị hoà quyện.
3. Lược hỗn hợp qua rây và để nguội ở nhiệt độ phòng trong vòng 1 tiếng. Sau đó cất để vào tủ lạnh từ 4 - 6 tiếng.
4. Cắt bánh mì thành 8 miếng cỡ 6 x 6cm, dày khoảng 2,5cm. Ngâm các lát bánh mì này trong hỗn hợp sữa lạnh. Đậy lại và để nghỉ trong 30 phút cho bánh mì thấm đều sữa.
5. Trải khăn bếp lên đĩa lớn, để bên cạnh sẵn sàng.
6. Làm nóng dầu trong chảo rán ở mức nhiệt số 9 trong khoảng 2,5 phút. Trong khi đó, đánh trứng và nhúng từng lát bánh mì vào hỗn hợp trứng.
7. Rán từng miếng bánh mì cho tới khi vàng đều cả 2 mặt ở mức nhiệt số 8, mất khoảng ½ phút. Chuyển bánh ra đĩa để thấm dầu.
8. Rắc đường nâu và bột quế lên theo sở thích và dùng cùng với một viên kem.
Mẹo nhỏ: Trước khi rán miếng bánh mì tiếp theo, nên vớt hết vụn bánh hoặc trứng còn lại ở trong chảo ra.
Có thể sử dụng vanilla để thay thế cho quế, và các loại cam, quýt khác để thay thế cho chanh.