
Bánh khoai lang hấp Hokkaido
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Nguyên liệu
|
Cách làm
1. Thái nhỏ khoai lang bằng máy thiết bị nhà bếp Bosch.
2. Trộn kem, bơ và 120g đường mịn bằng máy thiết bị nhà bếp Bosch sử dụng công cụ trộn bánh ở giữa tốc độ 3 và 6 cho đến khi hỗn hợp bông nhẹ.
3. Cho thêm 1 quả trứng và 3 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp. Cho thêm chiết xuất vanilla. Đánh kem cho đến khi mịn.
4. Cho thêm sữa dừa và sữa nguyên kem Nhật Bản vào hỗn hợp.
5. Rây bột mì và thêm một nhúm muối.
6. Trộn bột nhẹ nhàng thành khối.
7. Dùng một bát khác đánh bông 3 lòng trắng trứng với 80g đường mịn bằng công cụ đánh trứng của máy thiết bị nhà bếp Bosch ở giữa tốc độ 4 và 7 cho đến khi hỗn hợp có chóp cứng.
8. Cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào khối bột và trộn lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột cho đến khi hòa trộn.
9. Cho thêm khoai lang thái nhỏ và cuộn nhẹ nhàng.
10. Đổ bột vào khuôn cupcake.
11. Hấp ở nhiệt độ 80˚C trong 20 phút; sau đó hấp 10 phút nữa bằng lò hấp nướng ở 100˚C.