Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Nguyên liệu
|
Cách làm
1.Những viên kem sô cô la bonbons sẽ trở nên tuyệt hảo hơn khi dùng kèm với một ly cà phê nóng hoặc đá (vào mùa hè), đôi khi có thể thay thế món tráng miệng. Để làm khoảng 40 viên bonbons, bẻ 200 g sô cô la đen thành từng miếng và đun chảy trong bát kim loại trên quánh chứa một ít nước sôi. Cho thêm 125ml sữa và khuấy cho đến khi mịn.
2.Trong bát trộn của Máy trộn đa năng Bosch, đánh 300g kem cho đến khi bông cứng bằng dụng cụ đánh trứng (phới lòng). Chuyển phần kem đã đánh bông sang một bát khác. Với bát trộn Máy trộn Bosch và dụng cụ đánh trứng, đánh 4 lòng đỏ trứng, 80g đường bột và 2cl rượu mùi cà phê cho đến khi hỗn hợp đặc và nổi bọt.
3.Trộn kỹ và cẩn thận 100g kẹo hạt dẻ và sô cô la đã đun chảy vào bọt lòng đỏ trứng. Đổ nhẹ nhàng vào hỗn hợp whipping cream và sô cô la. Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn 1 lít và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 giờ.
4.Dùng thìa cà phê để tạo những viên kem có đường kính khoảng 3cm. Lăn các viên kem trong 100g kẹo hạt dẻ và để đông lạnh thêm một giờ.