Bánh pancake với dâu tây và kem tươi
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 3-4
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 40 phút
Nguyên liệu
Bánh pancake: | Các phần khác: |
|
|
Cách làm
1. Rây toàn bộ nguyên liệu khô vào bát.
2. Đập trứng vào một bát khác.
3. Cho sữa và chiết xuất vanilla vào bát trứng.
4. Dùng máy xay cầm tay Bosch ErgoMixx với phụ kiện đánh trứng, đánh đều hỗn hợp ở tốc độ 8.
5. Chia phần nguyên liệu khô làm 3 phần, cho từ từ từng phần nguyên liệu khô vào hỗn hợp trứng.
6. Vẫn với phụ kiện đánh trứng đó, chọn tốc độ 5, đánh hỗn hợp cho tới khi toàn bộ phần nguyên liệu khô hòa quyện hết. Lặp lại thao tác cho tới khi trộn hết phần nguyên liệu khô.
7. Trộn phần bơ đã tan chảy vào hỗn hợp bột.
8. Làm nóng chảo chống dính với nhiệt độ thấp.
9. Đổ 2 thìa canh hỗn hợp bột pancake vào chảo và nấu cho tới khi thấy bong bóng xuất hiện. Lật mặt bánh và nấu cho tới khi mặt dưới chín vàng. Lặp lại thao tác cho tới khi hết bột. Để bánh pancake nguội.
10. Cắt nhỏ 4 quả dâu tây.
11. Cho kem tươi vào cốc đong. Dùng phụ kiện đánh trứng để đánh kem với tốc độ 10. Đánh cho đến khi lớp kem bông cứng.
12. Trét kem hoặc dùng túi bóp kem để phết kem lên bánh pancake. Xếp các miếng dâu tây và đặt lên trên lớp kem tươi. Kế tiếp, cho thêm 1 lớp kem tươi phủ lên trên và đặt một miếng bánh pancake lên trên.
13. Múc kem tươi để vào chính giữa miếng bánh pancake trên cùng và trang trí thêm với dâu tây ở trên cùng.
14. Rắc đường bột và có thể cho thêm dâu để ăn kèm tùy thích.