Parfait vanilla với trái cây mùa hạ
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 4
Thời gian chuẩn bị: 50 phút
Thời gian nấu: 50 phút
Nguyên liệu
Phần parfait |
|
Cách làm
1. Rửa sạch các loại dâu, thấm cho khô nước, cho lên khay có lót giấy nướng và mang đi đông lạnh trong ít nhất 2 giờ.
2. Cùng lúc đó, tách quả vanilla ra làm đôi theo chiều dọc, cạo lấy phần hạt vanilla. Đun sôi sữa cùng với phần vỏ và hạt vanilla, sau đó bắc ra khỏi bếp và để ngâm trong vòng 30 phút.
3. Đập trứng và lòng đỏ trứng cho vào một chiếc bát bằng kim loại, cho 175g đường và sữa vanilla vào. Chọn nồi có kích thước phù hợp, cho khoảng 3-4cm nước vào nồi và đun sôi. Đặt bát chứa hỗn hợp trứng lên trên miệng nồi.
4. Sử dụng máy đánh trứng cầm tay Bosch và đánh trong vòng 5 phút cho tới khi hỗn hợp trở nên đặc và bông. Hỗn hợp đạt yêu cầu khi bạn thấy có các vệt của que đánh trứng ở trên mặt hỗn hợp. Nhấc bát hỗn hợp xuống khỏi nồi và tiếp tục đánh thêm 5 phút nữa. Sau đó để cho nguội.
5. Đổ kem tươi vào thố trộn của máy MaxxiMUM; dùng phới lồng. Chọn chế độ tự động trên màn hình và vặn vòng xoay tới vị trí S để chọn chế độ SensorControl. Kem sẽ được đánh bông hoàn hảo với thiết bị nhà bếp MaxxiMUM, sau khi hoàn thành máy sẽ tự động tắt.
6. Đầu tiên, trộn các loại dâu đông lạnh vào phần kem vanilla. Sau đó tiếp tục cho phúc bồn tử, các loại dâu tươi và kem tươi đã đánh bông vào.
7. Cho việt quất vào sau cùng để cho phần bánh parfait không bị chuyển thành màu xanh. Đổ hỗn hợp vào một chiếc bát có dung tích khoảng 750ml hoặc lớn hơn. Để vào ngăn đông cho nguội ít nhất 4 tiếng.
8. Lấy phần bánh parfait ra khỏi tủ đông, để cho nguội vài phút, sau đó dùng dĩa để lấy bánh ra khỏi bát. Cắt thành miếng vừa ăn để vào đĩa cùng với một chút dâu tươi.