Nguyên liệu:
30ml dầu ăn | 90g bơ |
1 quả chanh | 100g cần tây |
2 cọng húng tây tươi | 100g củ cải vàng |
2 cọng hương thảo | 100g bí ngô |
4 miếng ức gà tươi (Đã bỏ da) | 150g cà rốt |
30g hành tím | 200g cà chua bi |
50g tỏi | Trang trí: ngò tây (xắt nhỏ) |
50g hành tây trắng | Nêm nếm: tiêu đen tươi |
80g bí ngòi xanh | Nêm nếm: muối |
80g bí ngòi vàng |
Cách làm
1. Gọt vỏ và cắt cà rốt, cần tây và củ cải vàng.
2. Cắt bí ngòi xanh và bí ngòi vàng thành khối. Cắt cà chua bi làm đôi.
3. Bỏ hạt, lột vỏ và cắt bí ngô.
4. Nêm muối và hạt tiêu đen nghiền nhỏ vào 4 miếng ức gà đã bỏ da. Để qua một bên.
5. Thêm vào máy xay hành tây trắng, tỏi và hành tím. Xay đều với máy xay cầm tay.
6. Thêm vào chảo chống dính cỡ vừa 30ml dầu ăn, đặt ức gà vào và dùng dĩa nhấn mạnh xuống để tăng nhiệt độ. Thêm bơ, cọng húng tây, hương thảo. Lật gà. Rưới mỡ. Khi gà chuyển sang màu nâu, lấy ra khỏi chảo và để sang một bên.
7. Trong cùng cái chảo đó, cho vào hành tây, hành tím và tỏi đã xay. Phi cho đến khi dậy mùi thơm.
8. Làm nóng lò nướng ở 200°C, sử dụng chế độ lửa trên và dưới.
9. Thêm vào củ cải vàng, cà rốt, cần tây, bí ngô, bí ngòi vàng, bí ngòi xanh, cà chua bi. Đảo đều rau trong chất béo trong vòng 3 phút.
10. Chuyển sang nồi hầm. Đặt miếng thịt gà lên trên rau. Bọc bằng giấy bạc. Nướng khoảng 16 phút.
11. Rưới nước cốt chanh. Trang trí với ngò tây xắt nhỏ.
Sản phẩm khuyên dùng
Serie 8 | Lò nướng
Lò nướng với PerfectBake và PerfectRoast: Mang lại kết quả hoàn hảo, tự động và nhẹ nhàng.
Máy xay cầm tay ErgoMixx
Máy xay cầm tay siêu nhẹ với động cơ 750 watt, cài đặt 12 tốc độ và lưỡi dao bốn cánh QuattroBlade giúp xay nhuyễn, trộn và cắt nhỏ dễ dàng.
Serie 8 | Bếp từ
Bếp từ chỉ tạo ra nhiệt ở những nơi cần thiết và nhiệt độ thấp hơn cũng giúp cho tay không bị bỏng. Các tính năng này đảm bảo an toàn, tiện lợi và tiết kiệm năng lượng.