Cà ri hầm hải sản
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 120 phút
Thời gian nấu: 50 phút
Nguyên liệu
Cà ri hầm | Nước dùng hải sản |
|
|
Cách làm
1. Làm nóng một nửa thìa canh dầu ô liu trong nồi. Cho tất cả các nguyên liệu làm nước dùng hải sản vào, trừ nước.
2. Xào trong 10 phút cho đến khi dậy mùi rồi cho nước vào và đun sôi trong 2 giờ cho đến khi nước dùng giảm còn một nửa.
3. Trát một ít bơ và lá rau mùi băm nhỏ lên tất cả các lát bánh mì.
4. Nướng trong lò nướng 20 phút ở 175˚C cho đến khi nâu vàng.
5. Trong lúc đó, cho cà chua tươi vào máy chế biến thực phẩm Bosch và bấm nút Pulse để xay thành hỗn hợp đặc. Lấy ra và để một bên.
6. Xào ớt đỏ, rễ rau mùi, gừng, hành tây, lá húng quế và tỏi trong chảo nóng trong 10 đến 15 phút cho đến khi dậy mùi. Cho vào máy xay Bosch, cho thêm ¼ cup nước và xay ở tốc độ 2 cho đến khi tạo thành sốt ớt mịn.
7. Trong nồi đã làm nóng, cho dầu ô liu, phần bơ còn lại, hỗn hợp cà chua và sốt ớt vào. Xào trong 5 phút sau đó cho bột cà ri đã làm loãng vào và đun nhỏ lửa trong 5 phút nữa.
8. Cho cá, tôm, vẹm và cà tím vào và nấu trong 10 phút.
9. Cho nước dùng hải sản vào và ninh 20 phút trên lửa vừa.
10. Cho nước tương nhạt và đường cọ vào. Khuấy cho đến khi đều rồi cho thêm nước cốt dừa và muối, đun nhỏ lửa thêm 3 phút nữa.
11. Cho 3 quả cà chua tươi vào và khuấy đều.
12. Trang trí với lá rau mùi tươi xắt nhỏ và dùng ngay cùng lát bánh mì nướng.
Đặc biệt cám ơn Irene Jansen