Nguyên liệu
|
Cách làm
Bước 1.
Làm nóng lò ở 220°C, chế độ quạt hoặc chế độ 4D Hot Air của Lò hấp nướng đối lưu Bosch.
Bước 2.
Đặt miếng thăn bò lên vỉ nướng, để một khay nướng ở dưới, phết bơ lên trên miếng thịt và rắc đều muối và tiêu lên.
Bước 3.
Áp chảo miếng bò với dầu ăn và bơ cho tới khi các cạnh xém đều.
Bước 4.
Nướng thịt bò trong lò khoảng 15 phút. Thời gian nướng có thể thay đổi tuỳ vào kích cỡ của miếng thịt.
Mẹo nhỏ: Để đạt độ chín mềm vừa phải, dùng nhiệt kế nấu ăn xiên vào miếng bò và nướng cho tới khi nhiệt độ ở bên trong miếng thịt đạt 60°C.
Bước 5.
Khi miếng bò chín tới theo ý muốn, để ra ngoài cho nguội, sau đó để vào ngăn mát cho thịt nghỉ 20 phút.
Bước 6.
Trong khi chờ thịt bò nguội, xay hạt dẻ cùng với nấm trong máy xay thực phẩm, nhấn thả nút xay để hỗn hợp không bị quá nhuyễn.
Bước 7.
Làm nóng chảo lớn cùng một ít dầu ăn và xào phần hạt dẻ và nấm ở lửa vừa. Cho thêm lá xạ hương vào và nấu thêm 10 phút, thỉnh thoảng đảo qua cho tới khi hỗn hợp chín mềm.
Bước 8.
Nêm hỗn hợp nấm với muối và tiêu, sau đó, đổ rượu vang trắng vào và nấu thêm 10 phút nữa cho tới khi rượu ngấm đều vào các nguyên liệu.
Bước 9.
Hỗn hợp nấu xong khi đảo có độ kết dính. Để nguội và nhặt bỏ lá xạ hương ra.
Bước 10.
Xếp chồng 2 miếng giấy bọc thực phẩm lên thớt. Đặt các lớp thịt xông khói lên giấy bọc, xếp hơi chồng lên nhau thành một hàng.
Bước 11.
Lấy một nửa hỗn hợp hạt dẻ và nấm, trải đều lên phần thịt xông khói vừa xếp. Sau đó, đặt miếng thịt bò lên và phủ lên trên với phần hạt dẻ và nấm còn lại.
Bước 12.
Cầm các mép của phần màng bọc để gói sao cho thịt xông khói bao trọn khối thịt bò, rồi nhẹ nhàng cuộn lại thành hình xúc xích và xoắn 2 đầu của màng bọc thực phẩm để thắt chặt khối thịt.
Bước 13.
Để khối thịt nghỉ trong tủ lạnh trong khi chuẩn bị phần bột pastry. Lấy phần bột pastry đặt mặt có miếng ni lông ở trên mặt bàn.
Bước 14.
Lấy thịt ra khỏi màng bọc thực phẩm và đặt vào giữa miếng bột pastry. Quét phần trứng lên mép của miếng bột pastry để kết dính, sau đó bọc khối thịt lại. Để vào tủ lạnh thêm 15 phút.
Bước 15.
Lót khay nướng với giấy nướng và làm nóng lò ở 200°C. Quét hỗn hợp trứng sữa lên trên khối thịt bò Wellington và nướng trong khoảng 30 - 40 phút tới khi vàng giòn ở bên ngoài. Thời gian nấu khác nhau tuỳ theo kích thước miếng thịt.
Bước 16.
Để thịt nghỉ ít nhất 10 phút rồi cắt thành các miếng dày để thưởng thức.