Nguyên liệu
Trang trí |
Sốt Xay với máy chế biến thực phẩm và đảo qua với dầu ăn |
|
|
|
|
Cách làm
Bước 1.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn và bơ vào, đảo nhanh hành tây và thảo quả trong khoảng 1 phút.
Bước 2.
Cho phần sốt đã xay, ớt chuông, kem tươi, sữa chua, cà chua nghiền và cà chua hộp vào. Đun sôi hỗn hợp, nêm với muối và tiêu.
Bước 3.
Đổ hỗn hợp vào khay nướng cùng với thịt gà.
Bước 4.
Trộn đều và nướng trong vòng 45 phút (100°C, nấu chậm) hoặc cho tới khi gà chín như ý muốn.
Mẹo nhỏ: Thay vì nấu trên bếp, gà nướng ở trong lò sẽ mềm hơn vì được nấu chín từ từ.
Bước 5.
Khi phần gà đã chín, cho ra đĩa, trang trí với rau mùi và dùng với cơm Basmati (Basmati là một loại gạo thơm dài, mảnh của Ấn Độ) hoặc bánh mì Naan (một loại bánh mì cắt lát chứa bột nở, thịnh hành ở ẩm thực Đông, Trung và Nam Á).