Nguyên liệu
Gia vị tẩm ướp
|
Sốt bơ đỏ Rendang
|
Khoai tây Begedil
|
Cách làm
Bước 1.
Xay các nguyên liệu tẩm ướp thành hỗn hợp nhuyễn bằng máy xay cầm tay Bosch.
Bước 2.
Rải hỗn hợp đã xay lên trên miếng bít tết và ướp thịt qua đêm hoặc ít nhất 3 tiếng.
Bước 3.
Đun nóng 6 thìa canh dầu mè trong chảo nóng trên Bếp từ Bosch. Thêm tỏi băm, gừng xay, bột nghệ, bột cà ri, bột ớt, quế và hạt tiêu đen và xào trong 2-3 phút.
Bước 4.
Khi các gia vị đã chín, cho thêm sả, 1/2 cup nước cốt dừa (hoặc 2 thìa canh bột dừa pha với 1/2 cup nước), cùng với 1 thìa canh đường và 1 thìa canh muối.
Bước 5.
Cho thêm bơ lạt cho vừa ăn và để hỗn hợp sệt lại. Đậy chảo và ninh nhỏ lửa trong vòng 10 phút cho đến khi nước sốt sệt lại.
Bước 6.
Trên bếp nướng Bosch, nướng bít tết đến độ mềm mong muốn. *Mẹo nhỏ: Để bít tết nguội trên chảo ít nhất 25 phút trước khi làm nóng lại trong 2-3 phút ở nhiệt độ cao. Điều này sẽ giúp nhiệt trong chảo lan tỏa đều đến tất cả các phần của bít tết.
Bước 7.
Nghiền nhuyễn khoai tây chín, cho thêm thịt bò xay, hành phi, muối và tiêu nếu muốn. Trộn đều và nắm thành các viên nhỏ trong lòng bàn tay (begedil).
Bước 8.
Phủ một ít bột mì lên mỗi viên begedil và đập 1 quả trứng vào bát. Nhúng begedil vào hỗn hợp trứng và chiên cho đến khi vàng giòn. Begedil có thể bảo quản được trong vài ngày. Chiên lại để hâm nóng.