Nguyên liệu

Gia vị tẩm ướp
  • 1 cây sả tươi (đập nát phần mềm ở cuối thân)
  • 15g riềng (băm nhỏ)
  • 15g gừng (băm nhỏ)
  • 1 thìa canh rau mùi (nướng và xay)
  • 1 thìa canh tiểu hồi Ai Cập (nướng và xay)
  • 1/2 thìa canh tiểu hồi (nướng và xay)
  • 8 củ hành tây đỏ (băm nhỏ)
  • 2 tép tỏi (băm nhỏ)
  • 2 miếng thăn lưng bò - ribeye (mỗi miếng 300g)
  • 1 1/2 thìa canh muối
  • 2 thìa canh đường thốt nốt
  • 1 thìa canh nước me
  • 1/2 thìa canh bột nghệ
  • 1/4 cup dầu quả bơ
Sốt bơ đỏ Rendang
  • 5 tép tỏi (băm nhỏ)
  • 2 thìa canh củ gừng (xay)
  • 1 thìa canh bột nghệ
  • 2 thìa canh bột quế
  • 1 thìa canh bột cà ri
  • 1 thìa canh bột ớt
  • 1/4 thìa canh hạt tiêu đen
  • 2 cây sả
  • 1/2 chén nước cốt dừa
  • 1 thìa canh muối
  • 1 thìa canh đường
  • 100g bơ lạt
  • 6 thìa canh dầu bơ
Khoai tây Begedil
  • 1 củ khoai tây lớn (180g, nấu chín)
  • 2 thìa canh hành phi
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 80g thịt bò xay
  • Một nhúm muối
  • Một nhúm tiêu
  • 1 thìa canh bột mì
  • 1 quả trứng

Cách làm

Bước 1.

Xay các nguyên liệu tẩm ướp thành hỗn hợp nhuyễn bằng máy xay cầm tay Bosch.

Bước 2.

Rải hỗn hợp đã xay lên trên miếng bít tết và ướp thịt qua đêm hoặc ít nhất 3 tiếng.

Bước 3.

Đun nóng 6 thìa canh dầu mè trong chảo nóng trên Bếp từ Bosch. Thêm tỏi băm, gừng xay, bột nghệ, bột cà ri, bột ớt, quế và hạt tiêu đen và xào trong 2-3 phút.

Bước 4.

Khi các gia vị đã chín, cho thêm sả, 1/2 cup nước cốt dừa (hoặc 2 thìa canh bột dừa pha với 1/2 cup nước), cùng với 1 thìa canh đường và 1 thìa canh muối.

Bước 5.

Cho thêm bơ lạt cho vừa ăn và để hỗn hợp sệt lại. Đậy chảo và ninh nhỏ lửa trong vòng 10 phút cho đến khi nước sốt sệt lại.

Bước 6.

Trên bếp nướng Bosch, nướng bít tết đến độ mềm mong muốn. *Mẹo nhỏ: Để bít tết nguội trên chảo ít nhất 25 phút trước khi làm nóng lại trong 2-3 phút ở nhiệt độ cao. Điều này sẽ giúp nhiệt trong chảo lan tỏa đều đến tất cả các phần của bít tết.

Bước 7.

Nghiền nhuyễn khoai tây chín, cho thêm thịt bò xay, hành phi, muối và tiêu nếu muốn. Trộn đều và nắm thành các viên nhỏ trong lòng bàn tay (begedil).

Bước 8.

Phủ một ít bột mì lên mỗi viên begedil và đập 1 quả trứng vào bát. Nhúng begedil vào hỗn hợp trứng và chiên cho đến khi vàng giòn. Begedil có thể bảo quản được trong vài ngày. Chiên lại để hâm nóng.

Công thức liên quan

Bò bít tết Rendang với khoai tây kiểu Begedil

Samgyetang (Súp gà nhân sâm Hàn Quốc)

Gà nướng Tikka Masala

Bò Wellington

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ vượt trội - Trước và sau bán hàng.

bosch-vn-info@bosch-home.com

Trải nghiệm Bosch

Khám phá chất lượng, sự hoàn hảo và tin cậy.

Nhà phân phối được ủy quyền

Tìm nhà phân phối của chúng tôi tại đây.

Tìm đại lý

Tìm kiếm đại lý hoặc cửa hàng dịch vụ gần bạn