Nguyên liệu
200ml Whipping Cream | 200g sò điệp |
2 nhánh xạ hương | 4 muỗng canh bơ |
10g tỏi | Muối (tùy khẩu vị) |
20g hành tây | Bột tiêu trắng (tùy khẩu vị) |
20g phô mai Cheddar vàng (bào sợi) | Rau ngò (Cắt nhỏ) |
30g phô mai Mozzarella (bào sợi) | Trứng cá cay Mentaiko |
30g phô mai Parmesan (nghiền) | |
Cách làm
1. Vỗ nhẹ vỏ sò và lau khô bằng khăn giấy. Điều này giúp loại bỏ độ ẩm thừa và giúp sò điệp có lớp vỏ đẹp hơn khi nướng chín. Ướp đều hai mặt với muối và bột tiêu trắng.
2. Xay nhuyễn hành tây và tỏi thành hỗn hợp bột bằng Máy xay cầm tay. Lấy ra và đặt sang một bên.
3. Làm nóng chảo chống dính ở nhiệt độ vừa, thêm vào 2 muỗng canh bơ, sau đó cho sò điệp đã ướp gia vị vào. Áp chảo nhẹ khoảng 1 phút mỗi bên. Lấy ra và để nguội.
4. Trong cùng một chảo, thêm vào 2 muỗng canh bơ còn lại, hành và tỏi băm nhỏ. Chiên cho đến khi chín vàng nhẹ. Thêm xạ hương và whipping cream vào chảo. Trộn đều và để khoảng 3-5 phút.
5. Thêm phô mai cheddar vàng và phô mai mozzarella bào sợi nhỏ. Khuấy đều. Làm nóng lò nướng trước với Chế độ nướng (Grill) ở cấp độ 2.
6. Đổ sốt phô mai lên khay nướng. Đặt sò điệp đã sơ chế lên trên. Rắc đều phô mai Parmesan nghiền. Nướng ở ngăn trên cùng của Lò nướng trong khoảng 3 đến 5 phút.
7. Lấy thức ăn ra khỏi Lò. Cho phần trứng cá cay (mentaiko) lên trên và trang trí với rau ngò xắt nhỏ. Cùng nhau thưởng thức thôi!
Sản phẩm đề xuất
Máy xay cầm tay Bosch
Đầy đủ sức mạnh cho cả những đầu bếp chuyên nghiệp. Mạnh mẽ, vững chắc và linh hoạt hơn bao giờ hết với các phụ kiện đa dạng.
Serie 8 | Bếp từ
Bếp từ sẽ chỉ tạo nhiệt ở vị trí cần thiết, và nhiệt độ thấp hơn xung quanh sẽ giúp người sử dụng không còn lo bỏng tay. Những tính năng này đảm bảo sự an toàn, tiện lợi và tiết kiệm điện năng.
Serie 8 | Lò nướng
Lò nướng tích hợp PerfectBake và PerfectRoast: Mang lại kết quả hoàn hảo, tự động và nhẹ nhàng.