Nguyên liệu
Gia vị tẩm ướp
|
Nước chấm
|
Cách làm
Bước 1.
Xoa muối và tiêu lên khắp phần da và bên trong con gà đã làm sạch.
Bước 2.
Nhồi gạo, 1 củ sâm, 4 quả táo tàu và 10 tép tỏi vào bên trong con gà.
Bước 3.
Đặt gà vào 1 cái nồi sâu, cho tất cả nguyên liệu còn lại và phần gạo còn thừa vào nồi. *Mẹo nhỏ: Giữ nguyên phần rễ trắng của hành lá và có thể tăng thêm tỏi để hương vị đậm đà hơn, có thể sử dụng tối đa 30 tép tỏi. Để nước dùng đậm đà hơn, có thể cho thêm nước dùng gà và hạt bạch quả.
Bước 4.
Thêm nước vào ngập gà.
Bước 5.
Đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa ở mức nhiệt trung bình (Mức 4 với Bếp từ Bosch) trong khoảng 35-45 phút, tùy vào kích cỡ gà.
Bước 6.
Châm thêm nước để ngập được hết gà. Hoặc thỉnh thoảng rưới nước súp lên trên gà nếu muốn súp đặc hơn.