Nguyên liệu
|
|
Cách làm
Bước 1.
Băm nhỏ hành, tỏi, cần tây và cà rốt bằng máy chế biến thực phẩm Food Processor của Bosch.
Bước 2.
Cho bơ và dầu ăn vào nồi đã được làm nóng, xào hỗn hợp hành, tỏi, cần tây và cà rốt đã băm nhuyễn.
Bước 3.
Khi các nguyên liệu trên đã mềm, cho thịt bò xay vào nồi.
Bước 4.
Xào và dằm nhỏ phần thịt bò xay cho đến khi thịt rời ra và khô bớt.
Bước 5.
Cho rượu vang đỏ vào và nấu cho bay hơi bớt.
Bước 6.
Cho các nguyên liệu còn lại vào và nấu cho tới khi cà chua và rượu ngấm đều vào thịt bò, hỗn hợp trở nên đặc sệt lại.
Bước 7.
Đun sôi nước trong một chiếc nồi cỡ vừa và cho một chút muối vào.
Bước 8.
Gọt vỏ và cắt khoai tây thành từng miếng mỏng khoảng 1cm, sau đó cho vào nồi ninh ở lửa nhỏ. Mẹo nhỏ: Sau khi nấu chín khoai tây, lược khoai qua một cái rây và sau đó cho bơ vào sẽ giúp cho món khoai tây nghiền trở nên mịn mượt.
Bước 9.
Làm ấm sữa và trộn thêm bơ mặn.
Bước 10.
Khi khoai chín, chắt hết nước và nghiền khoai bằng nĩa hoặc phới lồng.
Bước 11.
Cho sữa, bơ và nêm nếm cho vừa ăn với các loại gia vị.
Bước 12.
Làm nóng lò ở 200°C, có bật chế độ quạt.
Bước 13.
Dùng đĩa/khay nướng cỡ vừa, quét một lớp mỏng bơ hoặc dầu ăn vào lòng khuôn.
Bước 14.
Cho hỗn hợp bò Bolognese vào trong đĩa/khay nướng.
Bước 15.
Sau đó phủ phần khoai tây nghiền lên trên toàn bộ phần thịt bò.