Cappelletti làm từ lòng đỏ trứng nhồi nhân phô mai Pecorino di Fossa và ragu đậu trắng
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 4
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian nấu: 50 phút
Nguyên liệu
Ragu đậu trắng:
|
Phần nhân:
|
Phần bột pasta:
|
Cách làm
1. Cho bột mì semolina, muối, trứng và dầu ô liu vào thố trộn của Máy trộn đa năng MaxxiMUM Bosch và trộn trong 5 phút bằng móc trộn bột cho đến khi có một khối bột mịn, chắc. Bột sẽ đặc biệt mịn nếu tất cả các nguyên liệu đều ở nhiệt độ phòng. Sau đó bọc hỗn hợp bột trong màng bọc thực phẩm và để nghỉ ít nhất 30 phút.
2. Với phần nhân, nướng hạt thông trong chảo không dầu mỡ cho đến khi có màu nâu nhạt và cho ra đĩa để nguội. Nghiền phô mai bằng đĩa nghiền mịn của Máy MaxxiMUM. Bỏ cà chua ra khỏi dầu ô liu. Cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Băm sơ hạt thông. Trộn hạt thông với phô mai Pecorino, cà chua, phô mai Ricotta và bơ rồi nêm thêm muối, tiêu và một nhúm tiêu allspice.
3. Với ragu đậu trắng, để ráo đậu, rửa qua với nước và để ráo tiếp. Làm sạch hành lá bằng cách cắt bỏ rễ và các lá héo, rồi cắt nhỏ, để riêng phần củ và lá. Rửa sạch cà chua, bỏ lõi, cắt chữ X trên bề mặt sau đó cho vào nước sôi trong khoảng 20 giây.
4. Nhúng hỗn hợp ở bước 3 vào nước đá và bóc vỏ. Bỏ hạt và băm phần thịt. Cho dầu ô liu vào chảo chống dính, chiên thịt Pancetta ở lửa vừa cho đến khi giòn. Bỏ ra khỏi chảo và để ráo nước trên khăn giấy. Cho cà chua và phần của hành vào chảo dầu vừa chiên Pancetta, phi cho vàng rồi đổ rượu vang trắng vào. Thêm nước dùng gà và đậu, ninh nhỏ lửa trong 5 phút sau đó tắt bếp.
5. Dùng phụ kiện pasta của Máy MaxxiMUM Profi để làm lasagne, lăn bột mì thành miếng mỏng. Sau đó thực hiện 2 lần với cài đặt Mỏng thứ hai. Bọc miếng bột pasta thành phẩm với màng bọc thực phẩm. Dùng thìa cà phê xếp phần nhân trên miếng bột pasta thành 2 hàng và quét một lớp mỏng lòng trắng trứng lên miếng bột.
6. Cắt bột thành những miếng vuông bằng dụng cụ cắt pastry wheel. Gấp chéo hình vuông và ấn nhẹ các cạnh lại với nhau. Ấn 2 góc đầu và cuốn lại với nhau trong khi gập góc thứ 3 lại. Đặt cappelletti thành phẩm lên một miếng vải bếp đã rắc bột semolina, phủ một miếng vải thứ 2 lên và cho vào tủ lạnh.
7. Đun sôi nước với 1 nhúm muối lớn trong nồi rộng. Cho cappelletti vào nước sôi, giảm nhiệt và ninh trong khoảng 4 phút cho đến khi chín. Cho ragu đậu trắng vào đun sôi và cho hành lá vào khuấy đều. Dùng muỗng đục lỗ vớt cappelletti ra. Đặt lên đĩa cùng ragu đậu trắng và trang trí bằng thịt pancetta giòn.