Nguyên liệu

Cơm gà Sốt cay
30ml dầu mè ½ quả chanh
100ml dầu thực vật 1 trái ớt hiểm
600ml nước luộc gà 5 trái ớt đỏ
1 con gà lớn (Khoảng 1,2kg) 5g gừng
2 cây sả (phần thân màu trắng) 10g tỏi
2 cọng hành lá 3 muỗng canh nước luộc gà
3 cọng lá dứa Muối (tùy khẩu vị)
50g gừng Đường (tùy khẩu vị)
50g hành tím
120g tỏi Sốt nước tương dầu mè
500g gạo Lài 1 muỗng canh hỗn hợp tỏi phi, hành tím và gừng
1kg đá viên 1 muỗng canh dầu hào
Muối (tùy khẩu vị) 1 muỗng canh dầu mè
Tiêu trắng (tùy khẩu vị) 2 muỗng canh nước tương
3 muỗng canh nước luộc gà
Sốt gừng tỏi
50g gừng Trang trí
30g tỏi 1 quả dưa leo Nhật thái lát
3 muỗng canh dầu mè 1 cọng hành lá
5 muỗng canh nước luộc gà 20g lá rau ngò cắt nhỏ
Muối (tùy khẩu vị)
Bột tiêu trắng (tùy khẩu vị)

1. Cách sơ chế gà

1. Bỏ bớt phần mỡ của gà đã làm sạch (đã bỏ gan) để nấu cơm. Nhồi thịt gà với lá dứa và hành lá rồi dùng xiên que buộc kín lại.

2. Nhúng gà vào nồi nước sôi, nấu khoảng 30 - 35 phút. Sau khi nấu chín, để dành 200ml nước luộc để chuẩn bị nước sốt. Nhúng gà vào một bát nước đá lớn trong 10 phút để giữ được độ mềm của thịt.

3. Khi gà nguội hoàn toàn, xoa dầu mè đều lên da gà và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để gà không bị khô.

2. Cách nấu cơm

4. Xay tỏi, gừng và hành tím thành hỗn hợp bằng máy xay cầm tay MaxoMixx.

5. Cắt bỏ phần gốc của sả trước khi đập dập.

6. Xào mỡ gà thừa với dầu thực vật rồi cho hỗn hợp gia vị và sả đã xay nhuyễn vào. Chiên trong 5 phút, cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu thơm. Để dành 1 thìa hỗn hợp cho sốt nước tương dầu mè.

7. Trong cùng một chảo, cho gạo Lài, nước luộc gà và lá dứa vào xào trong 2 phút.

8. Nấu cơm trong lò nướng bằng chế độ Hấp (Steam) trong 30 phút.

3. Cách làm sốt cay

9. Bỏ hạt ớt hiểm và ớt đỏ tươi. Cắt ớt đỏ tươi thành từng miếng.

10. Xay nhuyễn tỏi, ớt đỏ tươi, ớt hiểm, nước cốt chanh, nước luộc gà, gừng, muối và đường cho đến khi hỗn hợp mịn.

4. Cách làm sốt nước tương dầu mè

11. Xay hỗn hợp đã để dành, nước tương, nước luộc gà, dầu mè và dầu hào cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.

5. Cách làm sốt gừng tỏi

12. Xay gừng, tỏi, nước luộc gà, dầu mè, bột tiêu trắng và muối cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt.

6. Cách trang trí

13. Thái lát dưa leo Nhật.

14. Thái mỏng hành lá và cắt nhỏ rau ngò sau đó ngâm vào nước đá.

15. Cắt và xé nhỏ thịt gà.

16. Trang trí với hành lá và rau ngò, dùng với cơm và nước sốt.

Sản phẩm đề xuất

Máy xay cầm tay Bosch

Đầy đủ sức mạnh cho cả những đầu bếp chuyên nghiệp. Mạnh mẽ, vững chắc và linh hoạt hơn bao giờ hết với các phụ kiện đa dạng

Serie 8 | Bếp từ

Bếp từ sẽ chỉ tạo nhiệt ở vị trí cần thiết, và nhiệt độ thấp hơn xung quanh sẽ giúp người sử dụng không còn lo bỏng tay. Những tính năng này đảm bảo sự an toàn, tiện lợi và tiết kiệm điện năng.

Tìm hiểu thêm

Serie 8 | Lò nướng

Lò nướng tích hợp PerfectBake và PerfectRoast: Mang lại kết quả hoàn hảo, tự động và nhẹ nhàng.

Tìm hiểu thêm

Công thức liên quan

Gà nướng Tikka Masala

Bò Wellington

Bò bít tết Rendang với khoai tây kiểu Begedil

Cà ri hầm hải sản

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ vượt trội - Trước và sau bán hàng.

bosch-vn-info@bosch-home.com

Trải nghiệm Bosch

Khám phá chất lượng, sự hoàn hảo và tin cậy.

Nhà phân phối được ủy quyền

Tìm nhà phân phối của chúng tôi tại đây.

Tìm đại lý

Tìm kiếm đại lý hoặc cửa hàng dịch vụ gần bạn