Đậu phụ ướp lạnh và salad thịt cua với sốt kem trứng muối

Tổng quan

Độ khó: Trung bình

Khẩu phần: 4

Thời gian chuẩn bị: 60 phút

Thời gian nấu: 20 phút

Nguyên liệu

Nguyên liệu chính:
  • 1 miếng đậu phụ non (250g), cắt làm 4 theo chiều dài
  • 1 quả dưa chuột Nhật Bản, thái mỏng
  • 4 thìa canh giấm gạo
  • 2 thìa canh đường
  • Một nhúm muối
  • 120g thịt cua nấu chín
  • ½ thìa cà phê rượu Thiệu Hưng
Sốt:
  • 2 thìa canh mayonnaise
  • 3 quả trứng muối
  • Một nhúm bột ngũ vị hương
Trang trí:
  • 2 nhánh hành lá, cắt nhỏ
  • Trứng cá hồi hoặc trứng tôm Ebiko

Cách làm

1. Để đậu hủ non trong ngăn mát tủ lạnh. Cho giấm và đường vào dưa chuột đã cắt lát, để cho ngấm trong vòng 1 giờ.

2.Lấy dưa chuột ra để ráo và nêm cùng một nhúm muối. Trộn thịt cua với một ít rượu Thiệu Hưng.

3. Trộn các nguyên liệu làm sốt với nhau bằng Máy trộn đa năng Bosch cho đến khi hỗn hợp mịn. Nếu sốt quá đặc cho thêm một ít nước để lỏng hơn.

4. Xếp dưa chuột đã muối và đặt miếng đậu phụ lên. Lấy thìa múc một ít thịt cua lên trên miếng đậu và cho thêm sốt trứng muối.

5. Trang trí với hành lá và trứng cá hồi trước khi thưởng thức.

Công thức liên quan

Samgyetang (Súp gà nhân sâm Hàn Quốc)

Salad xoài Thái xanh và tôm khô

Chawanmushi (Trứng sữa hấp Nhật Bản)

Bò Wellington

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ vượt trội - Trước và sau bán hàng.

bosch-vn-info@bosch-home.com

Trải nghiệm Bosch

Khám phá chất lượng, sự hoàn hảo và tin cậy.

Nhà phân phối được ủy quyền

Tìm nhà phân phối của chúng tôi tại đây.

Tìm đại lý

Tìm kiếm đại lý hoặc cửa hàng dịch vụ gần bạn