Nguyên liệu
|
Cách làm
Bước 1.
Rang lạc và tôm khô ở 225°C trong 3-5 phút. Dùng Lò nướng - hấp kết hợp Bosch và đặt chế độ 4D Hot Air để phát huy được tối đa hương vị của lạc và tôm.
*Mẹo nhỏ: Để lạc nướng tối đa 10 phút để hơi cháy và có mùi thơm.
Bước 2.
Gọt vỏ xoài rồi cắt nhỏ thành từng miếng mỏng.
Bước 3.
Lột vỏ củ hành rồi cắt lát mỏng.
Bước 4.
Băm nhỏ tỏi, lạc nướng, tôm khô nướng và ớt Thái với máy xay cầm tay Bosch MaxoMixx. Không xay quá nát để hỗn hợp có kết cấu đặc.
Bước 5.
Cho đường nâu, nước cốt chanh và nước mắm vào hỗn hợp và nêm vừa ăn.
Bước 6.
Xay xoài xanh, đậu đũa, hành tím, cà chua bi cùng hỗn hợp.
Bước 7.
Cho ra đĩa và trang trí với rau mùi tươi.
Bước 8.
Rắc lạc băm nhỏ lên trên để tô điểm thêm món ăn.