Nguyên liệu
|
Cách làm

Bước 1.
Cho nước dùng gà, rong biển, ruốc cá ngừ, nước tương, rượu sake và mirin vào nồi.
Bước 2.
Đun sôi hỗn hợp và tắt bếp.

Bước 3.
Để nguội và dùng rây mịn để lọc.
*Mẹo nhỏ: Lọc hỗn hợp qua rây mịn để đảm bảo độ mịn của Chawanmushi.

Bước 4.
Cho trứng vào hỗn hợp và trộn đều.
Bước 5.
Cho thịt gà và nấm vào các chén nhỏ thích hợp để hấp.

Bước 6.
Chia đều hỗn hợp trứng sữa vào các chén thịt gà và nấm.

Bước 7.
Hấp trong lò hấp nướng hoặc nồi hấp trong khoảng 8 phút.
Bước 8.
Để kiểm tra món ăn đã chín chưa, chọc tăm vào giữa bát. Nếu tăm rút ra sạch thì món Chawanmushi đã hoàn thành.