Mì Conchigliette với atisô xào và cá Địa Trung Hải sốt nhụy nghệ tây
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 4
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 60 phút
Nguyên liệu
Phần bột pasta: | Ngoài ra: | Phần sốt nhụy nghệ tây: |
|
|
|
Cách làm
1. Cho bột mì semolina, một nhúm muối, dầu ô liu và 150ml nước vào thố trộn của Máy trộn đa năng MaxxiMUM và trộn trong 5 phút bằng móc trộn bột cho đến khi có một khối bột vụn, chắc. Nhào khối bột thành một quả bóng, bọc lại và để nghỉ trong ít nhất 30 phút.
2. Cho xương cá vào trong một bát nước lạnh lớn. Cho nghêu vào bát nước thứ hai. Lọc bỏ các con nghêu vỡ vỏ hoặc không ngậm miệng. Cắt phi lê cá thành những miếng dài rộng bằng ngón tay và cho vào tủ lạnh.
3. Đun nóng 2 thìa canh dầu ô liu trong nồi lớn trên lửa lớn và cho nghêu vào. Đổ rượu Pernod và Vermouth vào, đậy nắp và đun sôi trong 5 phút cho đến khi nghêu đã há miệng (bỏ đi các con nghêu vẫn còn ngậm miệng). Để ráo nước nghêu, giữ lại nước dùng. Đổ nước dùng qua lưới lọc mịn. Tách thịt nghêu ra khỏi vỏ, giữ lại vài con vẫn còn thịt trong vỏ để trang trí.
4. Bóc vỏ hành, tỏi và thái hạt lựu. Cắt tỏi tây làm đôi theo chiều dọc, rửa sạch và thái lát. Xào nhanh rau và xương cá với 1 thìa canh dầu ô liu trong 2-3 phút, nêm với chút muối, tiêu và cho nước dùng nghêu vào. Sau đó cho thêm 500ml nước lạnh và từ từ đun sôi, dùng muỗng thủng lọc bỏ bọt nổi lên.
5. Nhặt lấy lá tiểu hồi, băm nhỏ và để sang một bên. Cho thêm thân tiểu hồi, húng tây và nấm vào nước dùng. Nêm với muối và tiêu. Ngay khi nước đạt đến độ sôi cao, giảm nhiệt và ninh nhỏ lửa trong 25 phút. Lọc lấy nước dùng cá qua lưới lọc mịn hoặc vải ẩm vào một nồi thứ hai. Thêm sợi nhụy nghệ tây vào và đun đến khi lượng nước còn khoảng 250ml.
6. Với phần pasta, định hình khối bột pasta bằng cách sử dụng máy MaxxiMUM ép thành mì conchigliette, tức là ép bột vào máy xay, cắt thành những miếng pasta dài 2 cm bằng dao sắc và rắc lên một ít bột semolina. Để dễ thực hiện hơn, hãy nhờ một ai đó cho bột vào máy.
7. Vắt nửa quả chanh cho vào bát cùng 4 thìa canh nước. Loại bỏ những chiếc lá cứng bên ngoài cây atisô bằng dao nhỏ. Cắt bỏ nửa trên của atisô và cắt ngắn phần thân còn 8cm. Rạch thân, cắt bỏ hầu hết các lá và cho vào bát nước chanh.
8. Cắt hoa atisô làm đôi và cạo sạch phần xù ra bằng thìa xúc dưa hoặc thìa cà phê. Dùng máy MaxxiMUM Continuous Shredder thái lát mỏng hoa và thân atisô. Xào với 2 thìa canh dầu ô liu trong 3-4 phút. Rửa sạch cà chua nho, cắt đôi và cho vào cùng atisô. Om trong 2 phút, cho thêm một ít nước dùng nhụy nghệ tây và nấu thêm 2 phút cho đến khi chín.
9. Đun sôi mì conchigliette trong nồi nước muối lớn. Đun sôi nước dùng nhụy nghệ tây, cho thêm nghêu, phi lê cá và bơ lạnh cắt thành từng miếng nhỏ vào, khuấy đều. Tắt bếp và để nguội trong 2-3 phút. Để mì conchigliette ráo nước, cho nước dùng nhụy nghệ tây, atisô, tiểu hồi vào và đun sôi. Cho ra đĩa.