Xúc xích Bratwurst từ lợn Swabian-Hall và tiểu hồi với Haystack rau củ và sốt BBQ tự làm
Tổng quan:
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 4
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian nấu: 80 phút
Nguyên liệu
Phần xúc xích bratwurst thịt cừu: | Phần Haystack rau củ: | Phần sốt BBQ: |
|
|
|
Cách làm
1. Chuẩn bị xúc xích bratwurst và thịt lợn Swabian-Hall:
- Ngâm vỏ xúc xích trong nước ấm trong vòng 30 phút để dẻo hơn. Thái hạt lựu củ tiểu cần. Bóc tỏi, băm nhỏ tỏi và ớt. Om tất cả trong dầu ô liu trong 3 phút. Cho thêm hạt tiểu cần, hạt tiêu allspice và muối vào. Đổ rượu Vin Santo vào và đun cho đến khi bốc hơi hết hoàn toàn. Tắt bếp và để nguội hoàn toàn - tốt nhất là để trong ngăn đông trong vài phút.
- Cắt thịt lợn và thịt xông khói thành những dải dày khoảng 1cm, cho vào máy xay MaxxiMUM cùng hỗn hợp tiểu cần. Đặt trong ngăn đông ít nhất 30 phút. Dùng thố trộn của MaxxiMUM, xay nhuyễn thịt trong 10 phút sử dụng móc trộn bột.
- Gắn phụ kiện nhồi xúc xích (đường kính nhỏ nhất) vào máy trộn đa năng MaxxiMUM. Gắn khoảng 2m vỏ xúc xích vào ống nhồi. Cho hỗn hợp xúc xích vào máy và nhồi vào vỏ. Tốt nhất là có thêm 1 người khác giữ phần vỏ xúc xích sao cho nó không bị trượt khỏi ống nhồi. Túm các phần xúc xích đã hoàn thành giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn, với khoảng cách khoảng 12cm.
- Xoắn phần xúc xích đầu tiên 5 vòng về bên phải và tiếp tục làm vậy với phần thứ ba, thứ năm... để tạo thành một chuỗi xúc xích. Cho các xúc xích bratwursts này vào tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng để sử dụng. Phần bề mặt có thể khô đi một chút (xúc xích bratwurst phải được sử dụng trong ngày, nếu không phải để đông lạnh).
- Gọt vỏ khoai tây, rễ rau mùi tây và củ cải đường, cắt thành dải mỏng bằng máy Continuous Shredder (đĩa cắt rau củ). Nhặt lá thì là. Bóc vỏ tỏi và thái lát mỏng. Đổ dầu trung tính vào đầy chảo lòng sâu, chảo wok hoặc nồi cao - đổ đầy chảo lòng sâu theo hướng dẫn, đổ dầu cao khoảng 5cm với chảo wok hoặc nồi cao. Làm nóng đến 175°C - nhiệt độ mà 1 lá thì là rơi vào dầu sẽ xèo xèo.
- Phi vàng tỏi, dùng muỗng thủng múc ra và để ráo dầu trên khăn giấy. Sau đó chiên lá thì là đến khi giòn và để ráo dầu trên khăn giấy. Cuối cùng, chiên các dải rau đến khi giòn. Đừng cho quá nhiều dải rau vào dầu cùng lúc để đảm bảo nhiệt độ luôn ổn định và các dải rau chín đều giòn đẹp.
- Chiên xúc xích bratwurst trên lửa vừa 5 phút cho mỗi mặt. Nêm Hackstack rau thảo mộc với muối và thưởng thức cùng xúc xích bratwurst và sốt BBQ.
- Mẹo: Với xúc xích tự làm, thành phần vừa rõ ràng lại vừa có hương vị ngon hơn nhiều so với xúc xích mua bên ngoài. Bạn có thể nêm theo ý muốn, có thể thử hương thảo hoặc các loại thảo mộc khác, hoặc trái cây khô như mơ hoặc xoài, gia vị như bạch đậu khấu hoặc cà ri. Điều quan trọng là tỷ lệ thịt và thịt xông khói, hàm lượng muối và quá trình chế biến giữ lạnh phù hợp. Bạn có thể chuẩn bị số lượng bratwurst lớn hơn, để đông lạnh và rã đông trong ngăn mát khi sử dụng.
2. Chuẩn bị sốt BBQ:
- Cắt ớt làm đôi, cạo bỏ hạt, bỏ cuống và cắt phần thịt ớt thành từng sợi. Gọt vỏ hành tím và tỏi, băm sơ. Gọt vỏ cần tây và thái hạt lựu đẹp. Om các loại rau này trong dầu hướng dương trong 5 phút, sau đó cho đường và đun đến khi đường tan. Đổ rượu rum vào và đun đến khi bay hơi hết.
- Cho thêm nước ép cam đỏ, sốt Worcestershire, bột cà chua và nước tương vào. Gọt vỏ xoài, lấy phần thịt thái hạt lựu và cho khoảng 250g vào phần sốt. Cho thêm mận và hạt cần tây. Nghiền sơ hạt tiêu allspice và đinh hương trong cối, cho vào dụng cụ lọc trà hình quả bóng và đưa vào nồi. Đun cho bay hơi trong 30 phút, thỉnh thoảng khuấy.
- Rửa sạch xạ hương, lắc khô và tước lá từ thân cây. Lấy quả bóng gia vị ra khỏi hỗn hợp sốt. Nghiền nguyễn sốt BBQ trong máy trộn MaxxiMUM. Rửa sạch chanh bằng nước nóng, bào một lớp vỏ mịn và vắt lấy nước. Cho vỏ chanh, nước chanh, muối hun khói và xạ hương vào nước sốt.
- Đun sôi, chuyển ngay sang các hũ có nắp đậy đã được khử trùng và đóng chặt. (Để khử trùng, làm nóng hũ trong lò nướng ở 120 độ C trong vòng 10 phút. Bạn cũng có thể để trong lò nướng lâu hơn, tốt nhất là không nên lấy chúng ra cho đến khi nước sốt sẵn sàng. Đun sôi nắp hũ trong xoong với một ít nước trong 5 phút, dùng kẹp sạch nhấc ra và để khô trên giá có rãnh hở). Khi chưa mở nắp và bảo quản trong ngăn mát, nước sốt sẽ dùng được trong vòng 1 năm. Sau khi mở, giữ lạnh và dùng trong vòng vài tuần.
- Mẹo: Với muối hun khói chất lượng cao, muối sẽ được hun khói trong vài ngày. Đó thường là các loại muối biển cao cấp với các lỗ nhỏ có thể hấp thụ khói. Với muối chất lượng tiêu chuẩn thường dùng trong các loại sốt BBQ thương mại, vị khói sẽ thường là nhân tạo.