Nguyên liệu
Thịt: | Vỏ Bí ngòi: | Nước chấm: | Gia vị: |
4 Phi lê ức gà - Xấp xỉ 200g mỗi miếng phi lê | 50ml dầu ô liu | 1 quả chanh | Dầu ô liu |
Muối biển | Muối biển (hạt) | 1 nhúm đường | Muối biển (hạt) |
Tiêu đen | 2 vỏ bí ngòi lớn | 1 tép tỏi | Cành hương thảo tươi |
50g Pecorino cỡ vừa | |||
Phô mai – Bào sợi |
Cách làm
1. Làm nóng chảo đa năng với một ít dầu ô liu và rắc muối biển vào chảo. Ngắt lá từ nhánh hương thảo và rải chúng trên chảo.
2. Rửa sơ miếng gà phi lê với nước lạnh rồi lau khô. Cắt mỗi miếng phi lê ức gà thành 3 miếng nhỏ. Nêm muối và tiêu trước khi cuộn phi lê trong phô mai Pecorino.
3. Trộn dầu ô liu với muối biển hạt.
4. Rửa bí ngòi và cắt chúng theo chiều dọc thành những lát mỏng như bánh quế.
5. Xếp các lát bí ngòi theo chiều dài cạnh nhau và cẩn thận thoa dầu ô liu trộn muối lên từng lát. Xếp chồng các lát bí ngòi nối tiếp nhau. Đặt một miếng gà lên lớp bí ngòi đã xếp, cuộn lại và cho vào chảo đa năng. Chuẩn bị các miếng phi lê ức gà còn lại theo cách tương tự.
6. Tiếp theo, cho các miếng phi lê ức gà vào khay, đặt khay ở tầng thứ hai của lò. Sử dụng chức năng nướng với khí nóng tuần hoàn ở 180°C. Thời gian nướng: 25 - 30 phút.
7. Khi ăn, trộn nước cốt chanh với một chút đường và cho thêm một nhúm tỏi băm vào hỗn hợp sau đó rưới hỗn hợp lên miếng thịt ức gà vừa nướng.