Nguyên liệu
Kofta
|
Gia vị
|
Sốt
|
Trang trí
|
Cách làm
Bước 1.
Cho toàn bộ nguyên liệu làm sốt vào Máy trộn MCM8 của Bosch và xay thành sốt. Cùng lúc đó, hấp khoai tây trong vòng 25 - 30 phút hoặc tới khi chín đều. *Mẹo nhỏ: Hỗn hợp sốt không cần xay quá nhuyễn. Có thể để thô hoặc mềm mịn tùy ý. Có thể điều chỉnh lượng ớt tuỳ theo mức độ cay mong muốn.
Bước 2.
Trộn toàn bộ nguyên liệu làm kofta với nhau và vò thành các viên tròn.
Bước 3.
Chiên vàng 1 mặt các viên kofta trong chảo dầu nóng.
Bước 4.
Sau đó, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200°C, chế độ 4D hot air trong 15 - 20 phút cho tới khi chín đều.
Bước 5.
Trong lúc đó, làm nóng chảo và cho 2 thìa canh dầu ăn vào.
Bước 6.
Nấu phần sốt và gia vị cho dậy mùi.
Bước 7.
Thêm nước và điều chỉnh cho hợp khẩu vị, đun lửa liu riu trong 15 phút cho tới khi sốt đặc lại. Thêm muối, tiêu và đường để nêm nếm cho vừa ăn. Khi sốt đã đặc sánh, cho ra bát hoặc dĩa.
Bước 8.
Lấy các viên kofta ra và cho vào bát/dĩa sốt và trang trí với kem tươi cùng với rau mùi tươi.
Bước 9.
Thưởng thức món Malai Kofta khi nóng cùng với cơm trắng hoặc bánh roti!