Nguyên liệu:
Sốt rượu vang đỏ | Khoai tây nghiền | Rau củ và bò bít tết nướng |
1 củ hành tây trắng - Cắt nhỏ | 1kg khoai tây Idaho | 600g - 880g xương ribeye |
1 củ cà rốt - Cắt nhỏ | 200ml Sữa tươi/Kem | 5 miếng cà rốt baby – Cắt nửa |
1 cọng cần tây - Cắt nhỏ | 1 muỗng canh Bơ – đã làm mềm | Măng tây 8 miếng |
200ml Rượu Vang Đỏ | Một nhúm Muối | 8 Miếng Cà Chua Cherry |
500ml nước dùng bò/gà | 6 Miếng Bắp – Cắt nửa | |
2 thìa sốt cà chua | 6 miếng Củ cải baby | |
2 lá quế | 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ | |
5 nhánh cỏ xạ hương tươi | 250g bơ mềm | |
20ml Dầu ăn | Một ít Muối | |
1kg Thịt bò vụn/Xương đuôi bò | Bột hạt tiêu trắng | |
Muối đá | ||
Hạt tiêu đen mới xay |
1. Cách làm Sốt Rượu Vang Đỏ
1. Cho 20ml dầu ăn vào nồi đang nóng. Áp chảo 1 kg vụn bò/ xương đuôi bò cho tới khi có màu caramel đẹp mắt.
2. Nhấc vụn bò/ xương đuôi bò ra khỏi nồi. Trong cùng chiếc nồi, cho hành tây cắt nhỏ, cà rốt và cần tây. Xào cùng 2 muỗng canh sốt cà chua đậm đặc.
3. Đổ 200ml rượu đỏ vào nồi. Cho vào vụn bò/ xương đuôi bò đã áp chảo, 2 lá nguyệt quế, 5 nhúm là thyme tươi, 500ml nước hầm bò/ gà và 1 muỗng canh bơ.
4. Đun sôi hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp cô lại sền sệt. Lược bỏ xác rau củ từ nước hầm.
5. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180℃ bằng chế độ “4D Hot Air/ Khí Nóng 4D“.
2. Cách làm khoai tây nghiền
6. Cho một nhúm muối vào nồi nước đang sôi. Luộc khoai tây cắt lát cho đến khi chín mềm. Lược lấy khoai tây. Nghiền khoai tây qua rây mịn.
7. Đun nóng 200ml sữa tươi/ kem. Trong một nồi khác, đun nóng khoai tây đã nghiền. Cho 1 muỗng canh bơ. Khuấy đều sữa đã đun/kem cho đến khi khoai tây nghiền trở nên mịn.
3. Cách làm Rau củ và bò bít tết nướng
8. Cho một nhúm muối vào nồi nước sôi. Cho 5 củ cà rốt baby, 6 củ cải baby turnip, 6 củ bắp non, 8 cây măng tây. Vớt rau củ ra khỏi nồi sau 8 phút.
9. Trong chảo nướng nóng, áp chảo 800g thăn lưng có xương. Quét bơ lên thịt bò. Ướp với muối đá và hạt tiêu tươi đen nghiền. Áp chảo hai mặt của miếng thịt cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu.
10. Nướng thịt bò đã áp chảo trong lò nướng trong 15-20 phút bằng chế độ “4D Hot Air/ Khí Nóng 4D”. Thỉnh thoảng lật miếng bò, quét với nhiều bơ.
11. Làm tan chảy 1 muỗng canh bơ mềm trong chảo. Xào 1 thìa tỏi băm, 9 quả cà chua cherry, củ cải baby turnip, bắp, cà rốt, măng tây đã luộc. Ướp với muối và bột tiêu trắng.
12. Ăn kèm với khoai tây nghiền, thịt bò thái lát, rau củ áp chảo và sốt rượu vang đỏ.
Sản phẩm khuyên dùng
Serie 8 | Lò nướng
Lò nướng với PerfectBake và PerfectRoast: Mang lại kết quả hoàn hảo, tự động và nhẹ nhàng.
Bếp từ Serie 8
Bếp từ chỉ tạo ra nhiệt ở những nơi cần thiết và nhiệt độ thấp hơn giúp cho tay không bị bỏng. Các tính năng này đảm bảo an toàn, tiện lợi và tiết kiệm năng lượng.