Gà nướng thịt xông khói Jack Daniel với Khoai tây thảo mộc
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 4-6
Thời gian chuẩn bị: 25 phút
Thời gian nấu: 95 phút
Nguyên liệu
Gà tẩm ướp | Khoai tây nghiền thảo mộc |
|
|
Cách làm
1. Đầu tiên, từ từ làm mềm giãn da gà.
2. Nhẹ nhàng quấn và nhồi thịt xông khói vào thịt gà.
3. Rắc thảo mộc tươi lên gà càng nhiều càng tốt.
4. Nhẹ nhàng xát bơ lên thịt gà nhiều nhất có thể, sau đó nêm muối và hạt tiêu và ướp với mật ong Jack Daniel trong 30 phút hoặc qua đêm.
5. Làm nóng lò ở 165°C, nướng gà trong lò trong 1 tiếng 20 phút hoặc cho tới khi phần da có màu nâu giòn và mềm.
6. Với khoai tây nghiền, làm nóng chảo chống dính với ô liu, xào cho mềm hành tây và cho khoai nghiền vào.
7. Sau đó, cho thêm bơ, thảo mộc và nêm gia vị cho vừa ăn và nấu cho đến khi có màu nâu vàng.
8. Dùng gà cùng khoai tây nghiền.