Nguyên liệu
100ml dầu ăn | 100g cải thảo |
800ml nước luộc cá/nghêu | 150g cà rốt (cắt lát) |
1/2 củ hành Tây lớn | 150g củ cải trắng(cắt lát) |
2 quả trứng | 200g mực tươi (cắt thành vòng) |
8 con tôm tươi | 200g cá thịt trắng (đã lột da) |
12 con trai vỏ xanh (đã rửa) | 1/2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc (hãy điều chỉnh theo khẩu vị) |
12 con nghêu (đã rửa) | 1 muỗng canh tương đậu lên men Hàn Quốc |
10g gừng (băm nhuyễn) | 1 muỗng canh tương đậu cay Hàn Quốc |
15g tỏi (băm nhuyễn) | 2 muỗng canh nước mắm |
20g hành lá (xắt nhỏ) | 2 muỗng canh dầu mè |
30g giá đỗ tươi | Tiêu (tuỳ khẩu vị) |
50g tỏi tây (xắt nhỏ) | |
80g nấm hương khô đã ngâm nước |
1. Cắt nhỏ hành lá, cắt lát củ hành Tây và cắt nhỏ tỏi tây, cắt sợi cải thảo, bào vỏ và cắt củ cải trắng và cà rốt thành các lát dày.
2. Cắt mực tươi thành vòng nhỏ, cắt cá thịt trắng thành từng lát dày 2cm, lột vỏ tôm tươi.
3. Dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn gừng và tỏi (xay riêng).
4. Làm ấm chảo, cho ngêu và trai vỏ xanh vào. Đậy nắp trong 3 đến 5 phút, nấu đến khi vỏ ngêu mở ra.
5. Vớt ngêu và trai ra, thêm hành Tây và tỏi tây xắt lát, tương đậu lên men Hàn Quốc và tương đậu cay Hàn Quốc.
6. Thêm củ cải trắng, cà rốt, gừng và tỏi băm, giá đỗ tươi, nấm hương, cải thảo và bột ớt Hàn Quốc.
7. Xào lửa nhỏ, thêm hành lá, nước luộc ngêu, và dầu mè.
8. Đun sôi và thêm trứng.
9. Cho cá thịt trắng và tôm vào, nấu khoảng 6 phút, sau đó cho mực vào.
10. Thêm ngêu, trai, nước mắm, nêm với tiêu.
11. Nấu chín, thưởng thức cùng cơm và các món ăn kèm Hàn Quốc!
Sản phẩm khuyên dùng
Máy xay cầm tay Bosch
Đầy đủ sức mạnh cho cả những đầu bếp chuyên nghiệp. Mạnh mẽ, vững chắc và linh hoạt hơn bao giờ hết với các phụ kiện đa dạng
Serie 8 | Bếp từ
Bếp từ sẽ chỉ tạo nhiệt ở vị trí cần thiết, và nhiệt độ thấp hơn xung quanh sẽ giúp người sử dụng không còn lo bỏng tay. Những tính năng này đảm bảo sự an toàn, tiện lợi và tiết kiệm điện năng.