Nguyên liệu
Phần thịt: | 500g thịt cừu xay | Phần sốt: |
Thời gian làm lạnh: 3 giờ | 2 quả trứng | 250g sữa chua Hy Lạp |
250g hành lá | Muối | 5 lá bạc hà |
1 tép tỏi | Hạt tiêu | 1 nhúm to tỏi băm |
115ml dầu thực vật | 100g bột đậu gà | Nước chanh |
Cách làm
1. Tỉa và rửa sạch hành lá. Bóc vỏ tép tỏi. Băm nhỏ cả hai. Đặt riêng một nhúm to tỏi sang một bên để dùng làm sốt.
2. Làm nóng 15ml dầu trong chảo với hành lá và tỏi ở mức 6 trong khoảng 8 phút. Sau đó để nguội.
3. Trộn thịt cừu xay với trứng, muối, tiêu và hành / tỏi đã nguội để có hỗn hợp mịn. Đậy kín và để nghỉ trong tủ lạnh trong 3 giờ.
4. Tạo các viên thịt có trọng lượng 40g và phủ trong bột đậu gà.
5. Làm nóng phần dầu ăn còn lại trong chảo rán ở mức 6 trong khoảng 5 phút cho đến khi dầu đủ nóng.
6. Giảm bếp xuống mức 4. Rán một nửa số thịt viên trong khoảng 4 phút, đảo mặt và rán khoảng 4 phút nữa cho đến khi chín. Để ráo dầu trên khăn bếp. Rán phần thịt viên còn lại tương tự.
7. Rửa sạch lá bạc hà, vẩy khô và băm nhỏ. Trộn sữa chua, lá bạc hà và tỏi với nhau rồi nêm với nước chanh.
8. Dùng thịt viên với nước sốt sữa chua. Trang trí thịt viên với chồi rau non.