Nguyên liệu:

Giỏ khoai môn:
  • 10ml nước
  • 15ml dầu mè
  • 20g bột mì
  • 20g bột gạo
  • 20g đường
  • 40g bột bắp (thêm một ít dùng khi nặn “giỏ” khoai môn)
  • 600g khoai môn tươi
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 2 muỗng cà phê muối
Phần nhân:
  • 10ml nướng tương loãng
  • 10ml muỗng canh dầu hào
  • 10ml dầu mè
  • 150ml nước dùng gà (chicken stock), 1050ml nước
  • 1 lít dầu ăn (hoặc vừa đủ ngập những chiếc “giỏ” khoai môn)
  • 10g bột bắp
  • 10g tỏi
  • 10g gừng
  • 20g ớt chuông xanh
  • 20g ớt chuông đỏ
  • 20g hành tây
  • 30g hạt điều rang
  • 60g cà rốt
  • 200g bông cải xanh
  • 200g thịt đùi gà
  • Muối – tùy khẩu vị
  • Bột tiêu trắng – tùy khẩu vị

1. Cách làm “giỏ” khoai môn

1. Xắt 200g thịt đùi gà thành miếng vuông. Tách nhỏ 200g bông cải xanh. Đun sôi 1 lít nước

2. Cắt nhỏ 20g ớt chuông xanh, 20g ớt chuông đỏ. Gọt vỏ và cắt nhỏ 60g cà rốt

3. Cắt khoai môn thành nhiều lát với độ dày bằng nhau. Nêm khoai môn với 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê muối. Trộn đều.

4. Nấu khoai môn trong lò nướng khoảng 40 phút đến khi mềm với Steam Mode

5. Rây 20g bột gạo và 20g bột mì chung với nhau

6. Dùng nĩa nghiền nhừ khoai môn đã chín. Thêm 20g đường, 15ml dầu mè, 10ml nước. Cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp khoai môn. Trộn đều để tạo thành khối bột.

7. Chia bột khoai môn thành 6 phần bằng nhau. Nặn bột thành hình giỏ cao 4cm với đường kính 5cm. Nếu bột khoai môn bị dính, phủ lên một lớp bột bắp.

8. Bỏ vào máy xay cầm tay 20g hành tây, 10g gừng, 10g tỏi. Xay thành hỗn hợp.

9. Dùng nồi cỡ vừa đun nóng 1 lít dầu ăn (hoặc vừa đủ ngập những chiếc “giỏ” khoai môn). Để lửa to (bếp điện mức số 8) khoảng 10 phút. Thử bột trước khi nấu, miếng bột chìm xuống rồi nổi lên với bọt khí là dầu đã nóng đến nhiệt độ thích hợp.

10. Nhúng những chiếc “giỏ” khoai môn ngập trong dầu cho chín đều và đều màu. Chiên đến khi khoai môn giòn và ngả sang màu vàng nâu.

2.Cách làm phần nhân

11. Làm nóng sơ một cái chảo cỡ vừa, thêm 3 muỗng canh dầu ăn (đã dùng để chiên khoai môn). Chiên thịt gà khoảng 4 phút.

12. Thêm hỗn hợp hành – gừng – tỏi, cà rốt xắt nhỏ, ớt chuông đỏ xắt nhỏ, ớt chuông xanh xắt nhỏ, bông cải xanh đã trụng, hạt điều đã rang.

13. Thêm 10ml dầu mè, 10ml nướng tương loãng, 2 muỗng canh dầu hào, bột tiêu trắng, muối, 150ml nước dùng gà. Khuấy đều và nấu khoảng 3 đến 5 phút.

14. Để tạo hỗn hợp bột bắp, trộn 50ml nước với 10g bột bắp. Thêm hỗn hợp bột bắp vào món gà. Khuấy đều đến khi nước sốt sệt lại.

15. Cho thịt gà rau củ vào những chiếc “giỏ” khoai môn và thưởng thức.

Sản phẩm khuyên dùng:

Máy xay cầm tay Bosch

Đầy đủ sức mạnh cho cả những đầu bếp chuyên nghiệp. Mạnh mẽ, vững chắc và linh hoạt hơn bao giờ hết với các phụ kiện đa dạng.

Serie 8 | Bếp từ

Bếp từ sẽ chỉ tạo nhiệt ở vị trí cần thiết, và nhiệt độ thấp hơn xung quanh sẽ giúp người sử dụng không còn lo bỏng tay. Những tính năng này đảm bảo sự an toàn, tiện lợi và tiết kiệm điện năng.

Tìm hiểu thêm

Serie 8 | Lò nướng

Lò nướng tích hợp PerfectBake và PerfectRoast: Mang lại kết quả hoàn hảo, tự động và nhẹ nhàng.

Tìm hiểu thêm

Related Recipes

Bông cải xanh hấp với bào ngư, nấm hương và sốt dầu hào

Xôi hấp lá sen

Cá hấp chanh sả

Gà chiên giòn với sốt Sanzha, ăn kèm với kiwi và salsa đào

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ vượt trội - Trước và sau bán hàng.

bosch-vn-info@bosch-home.com

Trải nghiệm Bosch

Khám phá chất lượng, sự hoàn hảo và tin cậy.

Nhà phân phối được ủy quyền

Tìm nhà phân phối của chúng tôi tại đây.

Tìm đại lý

Tìm kiếm đại lý hoặc cửa hàng dịch vụ gần bạn