Nguyên liệu:

  • 50ml dầu ăn
  • 250ml nước dùng gà
  • 3 lít nước
  • 2 lạp xưởng
  • 4 đến 5 lá sen khô
  • 5g gừng
  • 15g tỏi
  • 15g hành tím
  • 30g hành lá (băm nhỏ)
  • 50g tôm khô
  • 50g nấm hương
  • 60g hạt dẻ rang bỏ vỏ
  • 200g đùi gà
  • 220g gạo nếp
  • 1 thìa nước tương
  • 2 thìa nước sốt caramel
  • 2 thìa dầu mè
  • Muối, tùy khẩu vị
  • Bột tiêu trắng, tùy khẩu vị

Cách làm

1. Cắt 200g đùi gà thành khối vuông. Cắt 4 đến 5 lá sen khô thành 6 phần bằng nhau Ngâm lá vào khay cùng 1,5 lít nước ấm trong khoảng 10 phút. Để lá sen ráo nước và lau khô.

2. Ngâm 50g nấm hương, 50g tôm khô, 2 cây lạp xưởng trong 500ml nước cho đến khi phồng vỏ trong vòng 10 phút.

3. Cắt lát nấm hương đã ngâm nước. Bỏ vỏ và cắt lát mỏng lạp xưởng.

4. Cho vào máy xay cầm tay 5g gừng, 15g tỏi, 15g hành tím. Xay nhuyễn hỗn hợp.

5. Làm nóng chảo với 50ml dầu ăn. Cho đùi gà, nấm thái lát, lạp xưởng thái lát, tôm khô đã ngâm nước vào chảo. Xào đến khi thơm trong vòng 3 đến 5 phút. Thêm hỗn hợp hành tỏi gừng. Tiếp tục xào khoảng 3 đến 5 phút.

6. Thêm 2 muỗng canh sốt caramel đậm, 2 muỗng canh nước tương, 250ml nước dùng gà, 2 muỗng canh dầu mè. Nêm bột tiêu trắng, muối sao cho vừa ăn. Thêm 220g gạo nếp. Khuấy và nấu khoảng 5 phút.

7. Thêm 60g hạt dẻ rang bỏ vỏ. Trộn đều.

8. Cho 2 miếng lá sen trên mặt phẳng, đặt mặt lá có đường gân hướng lên trên. Cho khoảng 2 muỗng canh nếp lên phần trên của lá. Cho lượng nếp vừa đủ để nấu chín.

9. Gói và buộc chặt.

10. Hấp bằng lò nướng ở chế độ Steam cho đến khi chín trong khoảng 30 đến 45 phút.

11. Trang trí bằng 30g hành lá cắt nhỏ và thưởng thức.

Sản phẩm khuyên dùng:

Máy xay cầm tay Bosch

Đầy đủ sức mạnh cho cả những đầu bếp chuyên nghiệp. Mạnh mẽ, vững chắc và linh hoạt hơn bao giờ hết với các phụ kiện đa dạng.

Serie 8 | Bếp từ

Bếp từ sẽ chỉ tạo nhiệt ở vị trí cần thiết, và nhiệt độ thấp hơn xung quanh sẽ giúp người sử dụng không còn lo bỏng tay. Những tính năng này đảm bảo sự an toàn, tiện lợi và tiết kiệm điện năng.

Tìm hiểu thêm

Serie 8 | Lò nướng

Lò nướng tích hợp PerfectBake và PerfectRoast: Mang lại kết quả hoàn hảo, tự động và nhẹ nhàng.

Tìm hiểu thêm

Related Recipes

Bông cải xanh hấp với bào ngư, nấm hương và sốt dầu hào

Khoai môn bọc thịt gà rau củ.

Cá hấp chanh sả

Gà chiên giòn với sốt Sanzha, ăn kèm với kiwi và salsa đào