Nguyên liệu
Sốt dầu hào | |
|
|
Cách làm
Bước 1.
Làm nóng nồi ở lửa nhỏ, cho dầu ăn và dầu mè vào.
Bước 2.
Cho tỏi vào phi vàng rồi cho dầu hào, 1 phần của 150ml nước và nước tương vào.
Bước 3.
Nêm thêm hạt tiêu trắng cho vừa ăn.
Bước 4.
Hoà tan bột ngô cùng với phần nước còn lại tạo thành hỗn hợp sệt.
Bước 5.
Khi sốt trong nồi sôi, hạ lửa và cho hỗn hợp bột ngô vào, khuấy cho đặc lại.
Mẹo nhỏ: Hoà hỗn hợp bột ngô vào sốt khi đang sôi sẽ tránh cho phần sốt bị vón cục.
Bước 6.
Nếu bào ngư còn nguyên con, thái thành từng lát rất mỏng để trong tủ lạnh trong khi chuẩn bị phần sốt và các nguyên liệu khác.
Bước 7.
Rửa và cắt bông cải xanh thành từng bông nhỏ.
Bước 8.
Rửa và cắt bỏ phần cuống của nấm hương. Cho bào ngư, nấm và bông cải xanh vào đĩa hoặc khay chịu nhiệt, bọc lại với màng bọc thực phẩm có thể dùng trong lò vi sóng.
Bước 9.
Hấp đĩa/ khay nguyên liệu trên trong nồi hấp hoặc bếp khoảng 10 phút cho tới khi nấm và súp lơ xanh chín.
Bước 10.
Cho đồ ăn ra đĩa, rưới nước sốt nóng lên và thưởng thức!