Nguyên liệu
|
Cách làm
Bước 1.
Dùng dao khứa 3 đường chéo lên 2 bên thân cá để cá khi nấu được chín đều và nhanh hơn, đặt cá lên khay hoặc đĩa hấp cách nhiệt.
Bước 2.
Rải đều phần sả đã thái mỏng lên trên cá.
Bước 3.
Chọn chế độ hấp (Steam) trên Lò hấp nướng đối lưu Bosch và làm nóng lò ở 100°C trong 5 phút.
Bước 4.
Sau đó, cho khay cá vào lò và hấp trong khoảng 10 - 15 phút cho tới khi cá chín. Dùng nĩa xiên thử vào phần dày nhất của thân cá, nếu thịt cá tách khỏi xương dễ dàng và có màu trắng thì cá đã chín.
Bước 5.
Trong khi chờ đợi cá hấp trong lò, dùng máy xay cầm tay Bosch MaxoMixx để xay nhuyễn tỏi và ớt.
Bước 6.
Trộn hỗn hợp gồm đường nâu, nước chanh, nước mắm, nước tương và dầu hào vào một cái bát. Nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn và đặt nó sang một bên. Mẹo nhỏ: Bạn cũng có thể dùng ớt xanh hoặc ớt đỏ tuỳ theo sở thích. Để tăng thêm hương vị, có thể bào thêm một chút vỏ chanh và trộn cùng hỗn hợp trên.
Bước 7.
Khi cá đã chín, chắt phần nước trong khay nướng đổ vào bát hỗn hợp trên, cho thêm hành lá và rau mùi vào.
Bước 8.
Rưới nước sốt lên trên thân cá và dùng nóng với cơm trắng gạo hương lài hoặc mì xào!