Nguyên liệu
Thịt và gia vị tẩm ướp: | Khoai tây tím: | Nguyên liệu thêm: | |
1 củ hành tím | 1 thìa cà phê bột thì là Ai Cập | 600g khoai tây tím | 2 quả chanh hữu cơ |
1-2 tép tỏi | 1 thìa cà phê ớt bột Paprika | 4 thìa canh dầu ô liu | |
1 quả ớt đỏ tươi | 1 gói nhụy nghệ tây xay - 0,1g | Muối | |
1 quả chanh hữu cơ | 4 thìa canh dầu ô liu | ||
2 thìa canh lá rau mùi - cắt nhỏ | 1-2 thìa cà phê nước hoa hồng | ||
1 thìa canh lá bạc hà cay - cắt nhỏ | 1 thìa cà phê đường | ||
Muối | |||
12 đùi gà - khoảng 120g mỗi chiếc |
Cách làm
Gia vị tẩm ướp
1. Lột vỏ hành tím và băm nhỏ tép tỏi. Rửa sạch ớt và cắt đôi theo chiều dọc. Bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ.
2. Rửa sạch chanh trong nước nóng và lau khô.
3. Bào nhuyễn vỏ chanh và vắt nước chanh.
4. Trộn vỏ và nước chanh với các nguyên liệu còn lại, rồi ướp gà với hỗn hợp này.
Phần khoai tây que
1. Rửa sạch khoai tây. Gọt vỏ và cắt hình que nhỏ. Trộn với dầu ô liu rồi cho thêm muối.
2. Đặt giấy chống thấm dầu mỡ lên khay nướng và chia khoai tây que lên trên giấy.
3. Xếp đùi gà đã tẩm ướp vào khay nướng lò nướng Bosch. Đặt khay lên rãnh 3 và nướng trong 30-35 phút ở 210°C sử dụng cài đặt "Nướng đối lưu"/ "Circulated air grilling". (Sử dụng nhiệt kế thịt để đảm bảo nhiệt độ lõi là 90°C).
4. Rửa sạch chanh trong nước nóng, lau khô và cắt thành từng múi. Trang trí đùi gà với các múi chanh và thưởng thức.