Mì xào rau kiểu phương Đông
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 50 phút
Nguyên liệu
Nguyên liệu chính: | Phần súp: |
|
|
Cách làm
Món chính
1. Cho bột bánh mì và bột mì vào máy chế biến thực phẩm Bosch. Cho nguyên một quả trứng và một lòng đỏ trứng vào hỗn hợp. Cuối cùng, cho 10 thìa canh nước trước khi bấm nút Pulse của máy. Giữ chế độ Pulse cho đến khi hình thành khối bột.
2. Lấy bột ra khỏi máy và nhào từ từ cho đến khi đạt được kết cấu rất mịn. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ qua đêm trong tủ lạnh.
3. Khi khối bột đã được nghỉ, rắc bột mì lên trên. Ấn bẹp và làm phẳng khối bột với trục cán bột. Cắt khối bột đã làm phẳng thành những sợi mì dày khoảng 1cm. Sau đó trộn lên và tách riêng các sợi mì. Phủ bột mì lên các sợi mì.
4. Đun sôi một nồi nước và nêm với muối, sau đó từ từ cho các sợi mì vào. Cho thêm một chút dầu mè để ngăn các sợi mì dính và nhau. Nấu trong khoảng 3 đến 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
5. Dùng mì với nước súp tùy chọn, trang trí với cà rốt và dưa chuột. Cho đậu phụ, trứng cá Ebiko, hành lá và mầm doh miew (có thể thay bằng giá đỗ) lên trên. Rưới một chút dầu mè lên.
Phần súp
1. Chần qua thịt gà trong nước sôi trong 3 phút. Lấy thịt gà ra và để ráo nước.
2. Cho thịt gà vào một lít nước sôi. Cho hành vào. Nêm với đường và muối. Cho cà rốt và nước tương vào.
3. Đun sôi và ninh trong 30 - 40 phút ở lửa nhỏ.
Đặc biệt cám ơn Đầu bếp John See