Nguyên liệu
Mì Ý: | Sốt: | ||
2 lít nước | 3 tép tỏi | 80g ô liu đen | Đường |
Muối | 4 thìa canh dầu thực vật | 600g cà chua băm nhỏ đóng hộp | Hạt tiêu |
400g mì Penna Rigate | 1 thìa cà phê kinh giới | 3 quả ớt khô | Lá húng quế |
2 thìa cà phê rau mùi tây - băm nhỏ | 20g nụ bạch hoa | ||
12 miếng thịt cá trống ngâm dầu | Muối |
Cách làm
1. Cho nước và muối vào nồi, đậy lại và đun sôi ở mức 9 trong khoảng 10 phút. Giảm về mức 8 và nấu mì Ý không đậy nắp nồi cho đến khi gần chín tới (al dente). Lọc bỏ nước và đặt mì sang một bên.
2. Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi. Làm nóng dầu trong nồi ở mức 4 trong khoảng 2 phút và cho tỏi vào. Trước khi tỏi chuyển màu nâu, sau khoảng ½ phút, cho kinh giới và rau mùi tây băm nhỏ vào. Sau đó khuấy đều trong khoảng ½ để dậy mùi.
3. Băm nhỏ cá cơm. Cho thêm dầu, dùng thìa nghiền nát và khuấy trong 1 phút.
4. Băm nhỏ ô liu. Cho cà chua băm nhỏ cùng nước cà chua, ô liu, ớt và nụ bạch hoa vào. Đậy nắp nồi sốt và đun nhỏ lửa trong khoảng 18 phút. Thỉnh thoảng khuấy đều.
5. Nêm sốt với muối, đường và tiêu cho vừa khẩu vị. Trộn mì với sốt và trang trí với một lá húng quế khi dùng.