Mì Ý khoai tây với sốt kem và nấm
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Nguyên liệu
Sốt kem và nấm áp chảo
|
Mì Ý khoai tây
|
Cách làm
1. Cho tất cả nguyên liệu làm mì Ý khoai tây vào Máy trộn Bosch và dùng móc trộn bột cho đến khi hỗn hợp hình thành kết cấu bột.
2.Rắc một ít bột mì vào thố trộn và cho khối bột vào thố rồi phủ bột mì lên.
3. Cán bột thành cuộn mỏng dài và dùng máy cắt hoặc nĩa để cắt phần mì Ý khoai tây thành những miếng tròn như quả bóng nhỏ và đặt lên đĩa đã rắc bột mì.
4. Đun sôi một nồi nước muối và cho mì Ý khoai tây vào nấu. Khi các viên mì Ý nổi lên, lấy chúng ra. Đặt sang một bên.
5. Dùng Máy xay Bosch với phụ kiện đĩa cắt để cắt nấm rồi để riêng.
6Để làm nấm áp chảo: Cho 1 thìa canh bơ và 1 thìa canh dầu ô liu vào chảo nóng và áp chảo nấm đã được cắt nhỏ; nêm muối, hạt tiêu và lá rau mùi khô. Chiên cho đến khi khô lại, rồi để sang một bên.
7. Dùng một nồi khác, rán phần bơ còn lại và tỏi trong 5 phút cho đến khi dậy mùi thì cho thêm kem tươi, nước dùng gà và một nhúm muối và tiêu. Khuấy nước sốt cho bay hơi đến khi đặc lại. Lọc lấy nước sốt vào bát và cho mì Ý khoai tây đã nấu vào để ngấm hương vị của sốt kem.
8. Để hoàn thiện món ăn, cho một ít sốt kem ra dĩa và xếp các viên mì khoai tây vào. Rưới thêm một ít sốt kem lên và cuối cùng là đặt nấm áp chảo vào giữa và trang trí với một chút hành lá tươi cuộn.