Nguyên liệu
Phần thịt: | Gia vị tẩm ướp: | |
1,2kg đùi cừu không xương | 1 quả chanh hữu cơ | 4 thìa canh dầu ô liu |
10 nhánh bạc hà tươi | 4 tép tỏi, băm nhuyễn | |
1/2 bó rau mùi tây | 1/2 thìa canh hạt tiêu đen đập vụn |
Cách làm
1. Rửa thịt sơ qua trong nước lạnh và lau khô bằng khăn bếp. Cắt mở ra để tạo thành 1 miếng thịt lớn. Cắt nhiều vết sâu 5mm trên miếng thịt sẽ giúp gia vị ngấm sâu vào thịt.
2. Rửa chanh bằng nước nóng, lau khô và bào nhuyễn vỏ chanh. Rửa sạch bạc hà và lá rau mùi tây. Để khô và cắt thành từng miếng nhỏ. Để làm gia vị tẩm ướp, trộn dầu, tỏi, bạc hà, rau mùi tây, vỏ chanh và tiêu.
3. Lấy 1/2 hỗn hợp gia vị vừa trộn chà lên mặt có các vết cắt của miếng thịt. Chà mặt kia với phần gia vị còn lại. Đặt miếng thịt vào 1 bát lớn, đậy lại và để ướp trong tủ lạnh trong khoảng 2 giờ.
4. Đặt miếng thịt vào khay nướng lò nướng Bosch và nướng theo quy trình sau. Đặt khay ở mức số 2 của lò nướng. Chọn nướng đối lưu/ circulated air grilling ở 180°C. Nhiệt độ lõi là 65°C. Sử dụng nhiệt kế thịt để đo. Nếu không có nhiệt kế thịt, hãy dùng cài đặt tương tự và nướng trong 35-45 phút.
5. Bọc giấy bạc quanh miếng thịt vừa nướng và để nghỉ trong 10 phút.