Nguyên liệu:
Nước sốt gà | Gà quay | Rau nướng |
|
|
|
Cách làm
Bước 1.
Phần 1 – Nước sốt gà
- Làm nóng lò nướng ở 210 ° C sử dụng chế độ quạt. Nướng xương gà trong lò trong 15 phút.
- Cắt lát 1 củ cà rốt, 1 củ hành trắng, 1 cọng cần tây, thêm 100ml dầu ăn.Xào cho đến khi chúng hơi mềm và chuyển sang màu nâu.
- Thêm 2 muỗng canh sốt cà chua và Xào đến khi sốt cà chua được trộn đều với các loại rau.
- Thêm xương gà đã nướng, tỏi, hương thảo, cỏ xạ hương, hạt tiêu đen, 1 lít nước và đun sôi.
- Ninh hỗn hợp trong khoảng 1 giờ. Lọc hỗn hợp qua ray và cho vào nồi nhỏ.
- Đun nóng nước sốt cho đến khi nó đặc sánh lại.
Bước 2.
Phần 2 - Gà và rau củ nướng
- Làm nóng lò nướng ở 180 °C sử dụng chế độ quạt. Nướng xương gà trong 15 phút sau khi lò được làm nóng.
- Đặt tất cả nguyên liệu cho rau củ nướng vào một khay nướng đã được dung để nướng gà, và trộn đều.
- Ướp gà nguyên con với muối, bột tiêu trắng, quét bơ mềm lên toàn bộ gà.
- Đặt giá đỡ trên khay rau, đặt gà lên giá đỡ. Đặt gà và rau vào lò nướng trong 15 phút.
- Lấy gà và rau ra khỏi lò, tăng nhiệt lên 220 ° C.
- Quét bơ lên gà, Rắc hương thảo xắt nhỏ lên gà. Đặt chúng trở lại trong lò và nướng thêm 10 phút nữa.
- Chia đều thành các phần ăn và ăn kèm với nước sốt gà. Trang trí với một nhúm hạt tiêu đen và một nhúm muối đá.