Nguyên liệu
Sốt kem | Cá nướng |
|
|
Cách làm
Bước 1.
Làm nóng nồi ở lửa nhỏ và rót dầu ăn vào.
Bước 2.
Phi hành cho mềm và khử mùi bằng rượu vang trắng.
Bước 3.
Cho kem tươi vào và đun sôi nhẹ. Tiếp theo, cho muối và tiêu vào nêm vừa ăn.
Bước 4.
Làm nóng lò ở 200°C, bật chế độ quạt.
Bước 5.
Trộn lòng trắng trứng với muối hạt thành hỗn hợp sệt.
Bước 6.
Nhồi toàn bộ phần rau, lá thơm vào bụng cá.
Mẹo nhỏ: Để cá đạt gần bằng nhiệt độ phòng trước khi nướng sẽ giúp cho quá trình nướng nhanh hơn.
Bước 7.
Lót khay nướng với giấy bạc và trải một phần hỗn hợp muối lên giấy bạc.
Bước 8.
Đặt cá lên trên lớp muối ,sau đó tiếp tục lấy hỗn hợp muối đắp lên trên để phủ kín toàn bộ phần cá. Nướng trong 40 phút.
Bước 9.
Cắt bỏ lớp vỏ muối và dỡ bỏ lớp da cá.
Bước 10.
Dùng thìa lấy phần thịt cá ra, tránh chạm vào lớp vỏ muối.
Bước 11.
Thưởng thức với sốt kem và chanh.