
Bánh tart mặn nhân táo và gà
Tổng quan
Độ khó: Khó
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Nguyên liệu
Nhân táo: | Phần topping: | Phần bánh tart: |
|
|
|
Cách làm
1. Chuẩn bị nhân bánh, phi hành với bơ cho mềm. Sau đó cho cần tây và cà rốt vào đảo tiếp. Cho bột mì vào và nấu thêm vài phút nữa.
2. Cho thêm sữa, nước, thịt và gia vị vào. Sau đó cho táo vào. Đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp ra nước. Để nguội trước khi dùng. Cuối cùng cho phần phô mai Parmesan bào và muối vào nêm vừa ăn.
3. Để làm bánh tart, đánh bông bơ và muối sử dụng Thiết bị nhà bếp Bosch MUM4. Trộn bột mì và nước vào để tạo thành một khối bột. Bọc khối bột lại với màng bọc thực phẩm. Để bột nghỉ trong tủ lạnh chừng 30 phút.
4. Ép bột vào khuôn tart. Cho phần nhân thịt vào bánh.
5. Cán phần bột pastry thành tấm mỏng. Cắt thành sợi mỏng, xếp lên trên mặt bánh tart tạo thành hình lưới.
6. Đánh tan trứng và quét lên trên mặt bánh. Nướng ở 180 độ C trong vòng 25 - 30 phút tới khi bánh chín vàng. Để nguội vài phút.
7. Lấy bánh tart ra khỏi khuôn. Quét lên một lớp mứt mơ và rắc hành lá lên trên. Thưởng thức khi còn ấm!