Nguyên liệu:
80ml dầu ăn | 100g hạt điều rang |
600ml nước (để luộc hải sản) | 200g dứa đóng hộp |
3 quả trứng | 200g mực tươi |
5g gừng | 300g tôm tươi |
10g rau mùi | 500g gạo trắng/nâu (nấu chín) |
10g hành phi | 1 muỗng canh dầu hào |
15g chà bông cá/gà | 2 muỗng canh nước mắm |
15g hành tím | 2 muỗng canh rượu "Hua Diao“ |
20g tỏi | 2 muỗng canh dầu mè |
30g nho khô | Muối |
40g hành lá | Hạt tiêu |
Cách làm
1. Chuẩn bị nguyên liệu: Cắt mực tươi thành vòng, cắt nhỏ hành lá, rau mùi, dứa đóng hộp thành từng miếng nhỏ. Đập trứng vào một tô nhỏ.
Mẹo: Dùng đèn khò đốt cháy sém dứa để làm tăng thêm hương vị.
2. Sử dụng máy xay cầm tay, xay riêng gừng, hành tím và tỏi.
3. Đặt mực và tôm vào tô trộn. Thêm một chút muối và hạt tiêu. Ướp kỹ và để sang một bên.
4. Đun sôi nước. Thêm mực và tôm đã ướp và nấu trong 10 phút. Lọc phần nước thừa. Lột vỏ tôm.
5. Trong một chảo lớn, làm nóng dầu ăn. Thêm hành tím xắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, gừng xắt nhỏ. Phi cho đến khi có mùi thơm và nguyên liệu ngả nâu.
6. Thêm trứng đã đánh, xào trứng. Khử mùi với rượu "Hua Diao“ và nước mắm. Thêm gạo nâu nấu chín và xào đều.
7. Thêm hạt điều rang, dứa, mực đã nấu chín, tôm đã nấu chín và nho khô. Nêm với dầu hào, dầu mè, hành lá xắt nhỏ, và 5g rau mùi xắt nhỏ. Chiên và trộn đều.
8. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
9. Trang trí với hành lá xắt nhỏ, hành phi, rau mùi xắt nhỏ và chà bông cá.
Sản phẩm khuyên dùng
Máy xay cầm tay Bosch
Đầy đủ sức mạnh cho cả những đầu bếp chuyên nghiệp. Mạnh mẽ, vững chắc và linh hoạt hơn bao giờ hết với các phụ kiện đa dạng
Bếp từ Serie 8
Bếp từ chỉ tạo ra nhiệt ở những nơi cần thiết và nhiệt độ thấp hơn cũng giúp cho tay không bị bỏng. Các tính năng này đảm bảo an toàn, tiện lợi và tiết kiệm năng lượng.