Nguyên liệu
Mì spaghetti: | Hỗn hợp nấm: | Nguyên liệu thêm: | |
300g mì Ý spaghetti | 5g nấm thông khô | 2 quả trứng | 2 thìa canh rau mùi tây băm nhỏ |
2 thìa canh dầu ô liu | 100g nấm mỡ | Muối | Bơ để chống dính |
1 củ hành tím | Hạt tiêu xay | ||
15g bơ lạt | 50ml kem tươi | ||
1 tép tỏi | Hạt nhục đậu khấu xay nhuyễn |
Cách làm
1. Nấu spaghetti cho đến khi chín vừa tới ‘al dente' (chín vừa phải, không quá mềm), để ráo nước và trộn ngay với 2 thìa canh dầu ô liu.
2. Làm mềm nấm thông trong nước ấm.
3. Rửa sạch nấm mỡ, cắt tỉa cho đẹp và thái hạt lựu. Gọt vỏ và thái hạt lựu hành tím. Để ráo nấm thông và cắt thành các miếng nhỏ.
4. Làm nóng bơ trong chảo. Cho hành tím và tỏi xay vào, xào sơ qua. Cho nấm mỡ và nấm thông vào tiếp tục đảo sơ qua. Sau khi nấu, để nguội.
5. Trộn trứng với muối, hạt tiêu, kem tươi và hạt nhục đậu khấu rồi cho vào trộn cùng hỗn hợp nấm đã nguội. Sau đó, trộn tất cả với spaghetti.
6. Chống dính khuôn muffin với 1 ít bơ. Sử dụng 1 nĩa xiên thịt để xoắn mì spaghetti thành từng tổ nhỏ và đặt chúng vào khuôn muffin.
7. Cho hỗn hợp nấm còn lại vào trong ổ mì và chia phần nước hỗn hợp nấm đều vào các khuôn.
8. Đặt khuôn lên khay và đặt vào rãnh số 2 lò nướng Bosch. Chọn chế độ: 4D hot air ở 140°C. Bật chế độ hơi nước, cài đặt 03. Thời gian nấu: 25-30 phút. Cài đặt khác: khuôn muffin trên rãnh. 4D hot air 140°C. Thời gian nấu: 25-30 phút. Khi sử dụng chế độ 4D hot air, bạn có thể đặt các phụ kiện/khay ở bất kỳ rãnh nào từ 1 đến 4.
9. Sau khi nấu, lấy ổ mì cùng nấm ra khỏi khuôn và rắc thêm rau mùi tây rồi thưởng thức.