Mì Spaghetti với đậu răng ngựa, tôm hùm và sốt kem tỏi
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 4
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian nấu: 50 phút
Nguyên liệu
Phần sốt: | Phần bột pasta: | Ngoài ra: | Phụ kiện: |
|
|
|
|
Cách làm
1. Cho bột mì semolina, muối, trứng và dầu ô liu vào thố trộn của Máy trộn đa năng MaxxiMUM và trộn trong 5 phút bằng móc trộn bột cho đến khi có một khối bột chắc. Bột sẽ đặc biệt mịn nếu tất cả các nguyên liệu đều ở nhiệt độ phòng. Sau đó bọc bột trong màng bọc thực phẩm và để nghỉ ít nhất 30 phút.
2. Đun sôi tôm hùm trong một nồi nước muối lớn trong 7 phút. Dùng muôi thủng lấy tôm ra và nhúng vào nước đá, cho vào rổ cho ráo nước và nguội.
3. Đặt tôm hùm lên thớt với phần bụng xuống dưới và cắt đôi từ đầu đến đuôi bằng một con dao lớn. (Tôm hùm cái có thể có phần bọc trứng màu xanh lá cây đậm. Dùng thìa nhỏ lấy khỏi bụng tôm và để một bên).
4. Lấy phần thịt đuôi ra khỏi vỏ tôm và cắt lát, bỏ phần tĩnh mạch. Vặn càng ra khỏi thân tôm. Vặn tách phần chân trước và càng tôm, và đập mở phần chân trước bằng kéo lớn hoặc dao to. Lấy thịt ra khỏi vỏ. Vặn các phần nhỏ hơn trên càng tôm cho đến khi xuất hiện tiếng kêu và kéo chúng ra để lấy được phần sụn.
5. Dùng dao lớn đập vỡ càng tôm, mở càng ra và lấy nguyên tảng thịt bên trong ra. Cắt thịt tôm hùm và làm mát trong tủ lạnh. Để vỏ tôm sang một bên.
6. Đun sôi Noilly Prat, rượu vang trắng và nhụy nghệ tây, để sôi nhẹ. Bóc vỏ và thái nhỏ hành tím. Rửa sạch tiểu hồi và cần tây rồi thái nhỏ. Nghiền sơ 3 tép tỏi. Dùng nồi lớn làm nóng bơ, om rau và tỏi đã chuẩn bị trong 5 phút.
7. Dùng kéo cắt vỏ thân tôm hùm thành các phần nhỏ, cho vào nồi và nghiền nhẹ với thìa trộn. Rửa sạch cà chua, thái hạt lựu và cho vào nồi. Đậy lại và om trong 10 phút. Cho rượu vang vào và nấu cho bay hơi trong 5 phút. Đổ nước dùng gà lên trên vỏ tôm cho đến khi gần đầy hết.
8. Cho nhụy nghệ tây, hạt tiêu và thì là vào, đun sôi, sau đó đậy nắp ninh trên lửa nhỏ trong 20 phút. Đun sôi nước dùng, đổ qua vải hoặc lưới lọc mịn và đun đến khi còn một nửa. Cho kem béo vào và đun cho đến khi kem mịn và đặc.
9. Bóc vỏ đậu răng ngựa, đun trong nước muối trong 2 phút, vớt ra và ngâm trong nước đá. Lột vỏ đậu, bóc vỏ tỏi (cắt tép tỏi lớn thành những miếng dày) và đun sôi đậu cùng tỏi với sữa trong khoảng 8 phút cho đến khi chín. Vớt ra, ngâm vào nước đá và thấm khô bằng khăn giấy.
10. Dùng phụ kiện làm pasta cán bột tới mức 4, thỉnh thoảng rắc một ít bột mì semolina lên. Dùng phụ kiện pasta cắt thành spaghetti và rắc một ít bột semolina lên.
11. Trong chảo nhỏ, áp chảo tỏi trong dầu ô liu cho đến khi có màu nâu vàng, nêm với muối và tiêu. Đun sôi sốt tôm hùm với lá thì là. Nếu muốn, xay trứng tôm trong máy MaxxiMUM với phụ kiện trộn, rồi cho vào nồi cùng với thịt tôm, đậu răng ngựa và làm ấm nhẹ.
12. Xé nhỏ lá cỏ roi chanh. Luộc mì trong nồi nước muối lớn trong khoảng 3 đến 4 phút (tỷ lệ 8g muối mỗi lít nước). Vớt ra nhưng không cho vào nước đá, trộn với sốt và nêm cho vừa ăn. Cho ra đĩa, rắc tỏi và cỏ roi chanh lên.