Bò bít tết Wagyu dùng với Hạt dẻ hầm nấm và Khoai lang nghiền
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 4
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Nguyên liệu
Hạt dẻ hầm với nấm: | Khoai lang nghiền: | Bò Wagyu: | Trình bày: |
|
|
|
|
Cách làm
1. Khoai lang nghiền
- Luộc khoai lang trong nồi đổ vừa nước, khi nước sôi hạ nhiệt để ninh.
- Đậy nắp và luộc khoảng 20 phút cho tới khi khoai chín mềm.
- Để ráo nước, sau đó nghiền mịn với máy xay cầm tay MaxoMixx ở chế độ Turbo.
- Cho bơ, kem sữa béo và si rô cây phong vào, trộn tiếp bằng máy xay với nút Pulse để các nguyên liệu hoà quyện. Để sang một bên.
2. Hạt dẻ hầm với nấm
- Làm nóng nồi nấu sốt cỡ vừa với dầu ôliu.
- Phi tỏi, lấy tỏi ra trước khi tỏi chuyển vàng.
- Cho nấm, hạt dẻ và nho khô vào, xào trong vòng 5 phút.
- Cho nước tương đen, mirin và nước gà vào, ninh lửa nhỏ cho tới khi nước cạn còn một nửa.
3. Bò bít tết Wagyu
- Ướp đều 2 mặt miếng thịt bò với muối biển và hạt tiêu.
- Áp chảo 2 mặt miếng thịt trên chảo đã được làm nóng, mỗi mặt khoảng 2 phút.
- Lấy thịt bò ra khỏi chảo và đặt qua một bên để thịt bò nghỉ.
4. Trình bày
- Làm mềm dưa chuột đã cắt lát bằng muối. Rửa sạch và cuốn lại.
- Lấy một thìa đầy khoai lang nghiền để lên đĩa.
- Rải hạt dẻ và nấm xung quanh phần khoai nghiền.
- Đặt bít tết Wagyu cạnh phần khoai, phủ lên trên một ít khoai nghiền.
- Trang trí với một ít rau mầm, vài lát củ cải đường và cuộn dưa chuột.
- Tưới lên một chút nước hầm hạt dẻ và nấm sau đó thưởng thức.