Nguyên liệu cho phần cá | Nguyên liệu cho sốt ớt |
1,5 - 2kg cá vược/cá hồng nguyên con đã làm sạch vảy | 200g ớt đỏ bỏ hạt 2 cọng lá ngò |
20g nấm đông cô đã ngâm nở | 2 cọng ngò |
1 thìa đậu nành lên men | 1 quả chanh |
10g tỏi băm nhỏ | Muối (vừa ăn) |
10g gừng thái lát | Tiêu (vừa ăn) |
2 thìa canh nước tương nhạt | |
1 muỗng canh dầu mè | |
1 quả ớt đỏ để trang trí | |
20g rau diếp đã được nhặt sạch | |
2 miếng mận khô | |
2 cọng ngò để trang trí | |
Muối (vừa ăn) | |
Tiêu (vừa ăn) |
Cách nấu
Bước 1
Chuẩn bị cá hấp
- Làm nóng lò trước ở chế độ ‘Hấp’.
- Đặt cá vào khay nướng, nêm muối và tiêu.
- Đặt các nguyên liệu khác (ngoại trừ lá ngò) lên cá và hấp trong khoảng 20 phút.
- Lấy khay hấp ra khỏi lò. Trang trí cá với ớt và ngò.
Bước 2.
- Chuẩn bị cho phần sốt ớt
- Chần nhẹ phần ớt đã ngâm trong nước sôi.
- Xay nhuyễn ớt, nước cốt chanh và rau mùi với nhau.
- Nêm muối và đường cho vừa ăn, sau đó xay thêm một lần nữa để hỗn hợp hòa quyện lại.
Sản phẩm đề xuất
Máy xay cầm tay Bosch
Đầy đủ sức mạnh cho cả những đầu bếp chuyên nghiệp. Mạnh mẽ, vững chắc và linh hoạt hơn bao giờ hết với các phụ kiện đa dạng
Serie 8 | Lò nướng
Lò nướng tích hợp PerfectBake và PerfectRoast: Mang lại kết quả hoàn hảo, tự động và nhẹ nhàng.