Măng tây và bồ công anh với tôm và bánh cuộn giòn
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 4
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 40 phút
Nguyên liệu
Phần salad:
|
Phần bánh cuộn:
|
Cách làm
1. Trộn đều các nguyên liệu bột bánh cho tới khi mịn bằng Máy trộn đa năng MaxxiMUM Universal Mixer, nêm với muối và bột tiểu hồi và để bột nghỉ trong tủ lạnh 2 tiếng. Cho 1 thìa canh bột vào máy làm ốc quế tự động đã thoa dầu sẵn hoặc cũng có thể dùng chảo làm bánh quế, nướng bánh tới khi chín vàng.
2. Dùng cây trộn bột chịu nhiệt, lấy bánh ra khỏi máy, ngay lập tức tạo hình ống cuộn và cho vào cốc thủy tinh để cho nguội (Để tạo các phần bánh cuộn có thể đứng được, ngay khi lấy bánh ra lập tức cắt 1 đoạn khoảng 3cm sau đó cuộn theo đường cắt này). Lặp lại quy trình cho tới khi hết bột, công thức này có thể làm khoảng 16 cuộn bánh. Cho các cuộn bánh vào hộp kín, có thể để tới 2 ngày.
3. Làm sạch măng tây bằng cách lột vỏ phần cuống và cắt bỏ phần cứng đi. Cắt măng tây làm đôi theo chiều ngang và luộc trong nước muối khoảng 8 phút cho tới khi chín tới. Vớt ra và để ngâm trong nước đá. Cắt bỏ cuống và rửa sạch nấm.
4. Áp chảo tôm trong chảo lớn với 1 thìa canh dầu ăn trong 2 phút. Cho nấm vào và đảo nhanh thêm 2 phút. Nêm vào một ít muối. Cho tôm và nấm ra. Rửa sạch lá bồ công anh, vắt khô và xé thành miếng vừa ăn.
5.Bóc vỏ và băm hành. Trộn giấm Sherry, hành, mù tạt và nêm với muối và tiêu. Nấu trong chảo dầu còn dư và nêm cho vừa ăn.
6. Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị với giấm Vinaigrette và xếp xung quanh hoặc bên trong phần bánh cuộn. Có thể lấy thêm bánh cuộn để ăn kèm.