Đậu phụ ướp lạnh và salad thịt cua với sốt kem trứng muối
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 4
Thời gian chuẩn bị: 60 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Nguyên liệu
Nguyên liệu chính:
|
Sốt:
|
Trang trí:
|
Cách làm
1. Để đậu hủ non trong ngăn mát tủ lạnh. Cho giấm và đường vào dưa chuột đã cắt lát, để cho ngấm trong vòng 1 giờ.
2.Lấy dưa chuột ra để ráo và nêm cùng một nhúm muối. Trộn thịt cua với một ít rượu Thiệu Hưng.
3. Trộn các nguyên liệu làm sốt với nhau bằng Máy trộn đa năng Bosch cho đến khi hỗn hợp mịn. Nếu sốt quá đặc cho thêm một ít nước để lỏng hơn.
4. Xếp dưa chuột đã muối và đặt miếng đậu phụ lên. Lấy thìa múc một ít thịt cua lên trên miếng đậu và cho thêm sốt trứng muối.
5. Trang trí với hành lá và trứng cá hồi trước khi thưởng thức.