Súp tôm càng xanh

Tổng quan

Độ khó: Trung bình

Khẩu phần: 4

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian nấu: 70 phút

Nguyên liệu

Súp tôm càng xanh:
  • 1 củ cà rốt (gọt vỏ)
  • 1 cây cần tây
  • 1 củ hành tây cỡ vừa
  • 2 thìa canh bơ lạt
  • 100ml rượu vang trắng
  • 1 lá nguyệt quế
  • ½ thìa cà phê nhụy hoa nghệ tây
  • 2 nhánh tiểu hồi tươi
  • 1 nhánh xạ hương tươi
  • 1 thìa canh gạo trắng hạt dài
  • 1 thìa canh tương cà chua
  • ¼ thìa cà phê ớt cayenne
  • Muối Kosher và tiêu đen tươi xay
  • 100ml kem tươi (heavy cream)
  • 1 thìa canh nước cốt chanh
Nước dùng tôm càng xanh:
  • 1kg tôm càng xanh cỡ vừa (cả vỏ) khoảng 4 con
  • 12 vỏ và đầu tôm sú cỡ vừa
  • 2 thìa canh bơ lạt
  • 1 lá nguyệt quế
  • 600ml nước dùng gà (hoặc nước dùng từ rau củ)
Tôm càng xanh:
  • 1 thìa canh bơ
  • 1 thìa canh dầu oliu
  • 4 miếng con tôm càng xanh đã bóc vỏ
Trình bày:
  • 1 nhánh tiểu hồi

Cách làm

1. Nước dùng tôm càng xanh

  • Bóc vỏ tôm càng xanh và để phần thịt sang một bên. Cắt phần vỏ tôm thành 2 phần đầu và đuôi. Cắt từng phần theo chiều dọc.
  • Đun chảy 2 thìa canh bơ trong nồi lớn ở lửa vừa, cho phần vỏ tôm càng xanh vào, đảo đều trong 5 phút cho tới khi tôm chuyển vàng nâu.
  • Bóc lấy vỏ và đầu 12 con tôm sú rồi trộn với nước hạt dẻ và để lạnh trong 20 phút (phần thịt tôm cất riêng để dùng sau).

2. Súp tôm càng xanh

  • Cắt nhỏ cà rốt và cần tây bằng Máy cắt thực phẩm mini SilentMixx Bosch. Để sang một bên. Tiếp tục cắt hành tây và để riêng một bên.
  • Đun chảy 2 thìa bơ trong nồi lớn ở lửa vừa.
  • Cho cà rốt, cần tây và hành tây đã cắt nhỏ vào nồi và nấu mềm trong khoảng 20 phút.
  • Cho rượu vang trắng và nước dùng tôm vào cùng với lá nguyệt quế, nghệ tây, tiểu hồi, xạ hương, gạo, tương cà chua và ớt cayenne vào.
  • Đun sôi liu riu, không đậy nắp nồi cho tới khi dậy mùi thơm và gạo đã chín mềm trong khoảng 20 phút.
  • Nêm muối và tiêu vừa ăn.
  • Vớt bỏ vỏ tôm càng xanh, tiểu hồi, xạ hương, và lá nguyệt quế ra, để lại đầu và vỏ tôm sú trong nồi nước dùng.
  • Dùng cối xay của Máy SilentMixx xay súp cho mịn.
  • Lọc phần súp đã xay vào một nồi khác.
  • Cho kem tươi vào khuấy đều và làm nóng súp ở lửa vừa.
  • Cho nước cốt chanh vào và nêm lại với muối, tiêu và thêm ớt cayenne tùy khẩu vị

3. Tôm càng xanh

  • Ướp thịt tôm càng xanh với muối kosher và tiêu xay.
  • Làm nóng chảo có đáy dày, chờ chảo rất nóng, cho 1 thìa canh bơ và dầu ô liu vào.
  • Áp chảo thịt tôm càng xanh trong khoảng 1 - 1 ½ phút tới khi thịt có màu trắng đục và thịt tôm phải có độ đàn hồi khi ấn xuống.

Công thức liên quan

Malai Kofta nướng

Há cảo thịt cua trong súp Tom Yam trắng

Salad xoài Thái xanh và tôm khô

Samgyetang (Súp gà nhân sâm Hàn Quốc)

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ vượt trội - Trước và sau bán hàng.

bosch-vn-info@bosch-home.com

Trải nghiệm Bosch

Khám phá chất lượng, sự hoàn hảo và tin cậy.

Nhà phân phối được ủy quyền

Tìm nhà phân phối của chúng tôi tại đây.

Tìm đại lý

Tìm kiếm đại lý hoặc cửa hàng dịch vụ gần bạn