Súp đậu gà hạt dẻ với cà ri tím, tôm áp chảo ăn kèm cà rốt và củ cải đường chiên giòn
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 1-2
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 40 phút
Nguyên liệu
Phần súp:
|
Phần tôm:
|
Phần rau củ giòn:
|
Cách làm
1.Chuẩn bị phần rau củ chiên giòn: Làm nóng lò nướng ở 180°C (chế độ nhiệt đối lưu 160°C). Rửa sạch cà rốt, giữ nguyên vỏ. Gọt vỏ củ cải đường và rễ cây mùi tây. Cắt các loại rau củ thành các lát mỏng bằng máy MaxxiMUM Continuous Shredder của Bosch. Lót giấy nướng bánh vào khay nướng, cho các lát rau củ lên và nướng trong lò 8 phút.
2.Lấy rau củ ra khỏi lò và phơi khô trong máy sấy khô thức ăn tự động ở 70°C trong khoảng 4 tiếng cho tới khi giòn tan. Hoặc sấy bằng lò nướng: Để rau củ nguội trong lò, mở cửa lò và làm nóng ở 70°C nhiệt đối lưu, thỉnh thoảng mở cửa lò để hơi nước thoát ra ngoài. Để nguội và cho vào hộp kín.
3.Làm súp: Bóc vỏ hành tây và thái hạt lựu. Đun sôi bơ trong nồi cho tới khi thấy có bọt nhỏ thì cho hạt dẻ và hành tây vào đun thêm khoảng 5 phút. Cho rượu nấu ăn vào, sau đó cho nước dùng gà, đun sôi lăn tăn ở lửa vừa trong 30 phút. Rửa sạch nhánh xạ hương, vẩy cho khô và ngắt lấy lá. Cho hỗn hợp súp vào Máy MaxxiMUM với phụ kiện trộn, xay nhuyễn và nêm muối, tiêu cho vừa ăn.
4.Bổ đôi tôm, dùng mũi dao để bỏ phần chỉ đen. Vớt đậu gà ra và rửa sạch với nước lạnh, sau đó để ráo nước. Ướp tôm với cà ri tím và muối, và nấu với dầu argan và bơ trên lửa vừa trong 3 - 4 phút. Sau 2 phút, cho đậu gà vào nấu cùng.
5.Đánh kem tươi cho tới khi gần bông cứng bằng Máy MaxxiMUM với phụ kiện phới lồng. Trước khi ăn, đun sôi súp và trộn với kem tươi trong Máy MaxxiMUM với phụ kiện trộn.
6.Rửa sạch rau xà lách rocket và bỏ cuống. Rắc một ít muối vào phần rau củ giòn. Cho súp hạt dẻ, tôm và đậu gà vào dĩa, xếp cho đẹp mắt. Trang trí với rau củ sấy giòn và xà lách rocket và dùng ngay khi nóng!