Nguyên liệu
Cá chiên
|
Sốt Aioli
|
Cách làm
Bước 1.
Làm sốt chấm: Trộn mayonnaise, nước cốt chanh, tỏi và nêm với muối và tiêu. Trộn kỹ để tỏi được rải đều.
Bước 2.
Cắt cá thành từng miếng dài, tẩm với muối và hạt tiêu đen.
Bước 3.
Trộn đều sữa với trứng và đổ bớt lượng dầu thừa ra.
Bước 4.
Trộn thảo mộc băm nhỏ và bột chiên xù với nhau và để một bên.
Bước 5.
Lấy khăn bếp thấm khô miếng cá đã tẩm ướp, rồi cho vào bột mì và trộn đều.
*Mẹo nhỏ: Giữ 1 tay khô để phủ bột chiên xù lên cá, như vậy bột sẽ không bị vón cục lại.
Bước 6.
Cho cá vào hỗn hợp trứng và sữa theo từng mẻ nhỏ (khoảng 6-8 miếng một lần) rồi phủ trong hỗn hợp bột chiên xù và thảo mộc. Làm tương tự cho phần cá còn lại.