Sò điệp với súp bắp nghiền và trứng cá hồi
Tổng quan
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 4
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Nguyên liệu
Bắp nghiền
|
Sò điệp:
|
Trình bày:
|
Cách làm
1. Bắp nghiền
- Đun chảy bơ trong chảo vừa ở lửa lớn.
- Cho bắp và đường vào đảo cùng với nước dùng gà và kem béo. Đun cho sôi.
- Hạ nhiệt và đun nhỏ lửa, không đậy nắp trong 10 phút cho tới khi bắp mềm.
- Xay nhuyễn hỗn hợp bằng Máy xay cầm tay MaxoMixx Bosch ở tốc độ 4 trong 10 giây, sau đó nhấn nút Turbo trong 1 - 2 phút cho tới khi hỗn hợp mịn.
- Lọc qua rây và nêm lại với muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
2. Sò điệp
- Làm nóng chảo đáy dày ở lửa lớn và cho 2 thìa dầu ô liu vào.
- Nấu sò điệp từ 1 - 1 ½ phút mỗi mặt; sò điệp phải có độ đàn hồi nhẹ khi nhấn vào.
3. Trình bày
- Rưới một thìa ngô nghiền phủ lên miếng sò điệp, trang trí với mầm đậu xanh và để trứng cá hồi lên trên.
- Rưới thêm 1 chút dầu ô liu khi thưởng thức.