Nguyên liệu
|
Salsa cà chua:
|
Salad gạo:
|
Cách làm
Bước 1.
Nấu gạo bằng nồi hấp hoặc nồi cơm điện rồi để nguội.

Bước 2.
Cho cà chua phơi khô, dầu bơ vào máy xay cầm tay và xay đều.

Bước 3.
Trộn gạo đã nấu chín, ngô đóng hộp, nam việt quất khô, nho nhô, đậu gà đã nấu chín, hành tây đỏ, ô liu đen tách hạt, ô liu xanh tách hạt với salsa cà chua đã xay.

Bước 4.
Trộn đều và nêm vào một chút muối và tiêu cho hợp khẩu vị. Để nghỉ trong 20 phút.

Bước 5.
Nêm cá ngừ tươi với muối và tiêu.

Bước 6.
Áp chảo cá ngừ với một ít dầu bơ.
*Mẹo nhỏ: Chiên chín vàng 1/3 mỗi mặt miếng cá và để nghỉ trong 2 phút.

Bước 7.
Chiên tôm baby Na Uy.

Bước 8.
Thưởng thức món ăn gồm salad gạo, cá ngừ, tôm, cà chua bi và xà lách hỗn hợp mesclun.